TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng cho công tác phòng cháy chữa cháy

Q.Huy| 05/06/2023 17:41

UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị rà soát chính sách pháp luật về PCCC để đề xuất sửa đổi, bổ sung. Các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết cần được nghiên cứu để kiến nghị cắt giảm.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành, Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức về việc thực hiện các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Trong đó, Công an TPHCM cần rà soát chính sách pháp luật về PCCC để kiến nghị UBND TP đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung. Các thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC cần được cải cách, cắt giảm để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng cho công tác phòng cháy chữa cháy - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống PCCC tại một cơ sở karaoke trên địa bàn TPHCM (Ảnh: M.H.).

Cơ quan này chịu trách nhiệm phân loại cụ thể cơ sở có khó khăn, vướng mắc trong việc khắc phục sau đợt tổng kiểm tra, rà soát. Công an TPHCM cần chủ động, kịp thời giải đáp, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ chi tiết các quy định và giải pháp để cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân hiểu và đưa ra hướng xử lý.

UBND TPHCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Công an TPHCM và các đơn vị liên quan rà soát, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng nhà và công trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Cơ quan này cần làm rõ nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp với cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, kinh doanh, sản xuất, xây dựng. Đặc biệt, các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết cần được nghiên cứu để kiến nghị cắt giảm.

Các sở, ngành khác có liên quan và UBND TP Thủ Đức, quận, huyện căn cứ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ xác định vai trò, trách nhiệm và xử lý ngay hạn chế, bất cập, cản trở trong quản lý Nhà nước về PCCC. Đồng thời, các đơn vị phải có giải pháp cụ thể, chi tiết để xử lý dứt điểm vi phạm về PCCC để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phục vụ hiệu quả các hoạt động trên địa bàn.

UBND TPHCM chỉ đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo các bên cần kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc và các vấn đề vượt thẩm quyền về UBND TPHCM.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng cho công tác phòng cháy chữa cháy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO