TP.HCM: Tạm dừng học 2 tuần với nam sinh đánh bạn

02/11/2023 16:00

Liên quan vụ lan truyền clip nam sinh mặc áo đồng phục trường THCS Đống Đa đánh bạn trong lớp, tạm dừng học nam sinh đánh bạn 2 tuần.

Ngày 2/11, trả lời VTC News, ông Lâm Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa cho biết, trường đã họp hội đồng kỷ luật đối với sự việc nam sinh đánh bạn trong lớp vào chiều 1/11.

Tạm dừng học 2 tuần đối với nam sinh đánh bạn ở TP.HCM. (Ảnh cắt từ clip)

Tạm dừng học 2 tuần đối với nam sinh đánh bạn ở TP.HCM. (Ảnh cắt từ clip)

"Nam sinh đánh bạn bị tạm dừng học 2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm học kỳ I và tiếp tục theo dõi quá trình học tập để đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong học kỳ II; nam sinh bị đánh cũng bị hạ hạnh kiểm 1 tháng. Đối với học sinh quay clip và đứng xem sẽ bị tạm dừng học tại trường 1 tuần, hạ hạnh kiểm trung bình ở học kỳ I", ông Hoàng cho hay.

Theo ông Hoàng, nam sinh bị đánh nghỉ học nhưng vẫn được giáo viên đồng hành để đi đúng chương trình học cùng các bạn.

Như VTC News đưa tin, tối 29/10, clip dài khoảng 15 giây ghi lại cảnh nam sinh đánh tới tấp bạn trong bối cảnh lớp học được đăng tải trên mạng xã hội.

Nam sinh đánh bạn mặc áo thể dục trường THCS Đống Đa, cổ đeo khăn quàng đỏ. Theo clip, nam sinh vừa đánh, vừa liên tục chửi thề, bóp cổ và đánh vào đầu nam sinh khác.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại lớp 9A5, sau khi kết thúc tiết học thứ 4 sáng 25/10 vừa qua. Nguyên nhân được cho là do có mâu thuẫn từ việc nhặt được tiền.

Thời điểm xảy ra sự việc, không có giám thị và giáo viên nên không thể can ngăn. Đến lúc phát hiện, nhà trường đã yêu cầu 2 nam sinh làm bản tường trình, đồng thời mời phụ huynh đến trường làm việc. Ngay sau đó, nhà trường mời 2 phụ huynh đến trường làm việc. Bên đánh bạn đã xin lỗi, đồng ý bồi thường và được sự chấp nhận của bên bị đánh.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Tạm dừng học 2 tuần với nam sinh đánh bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO