TP.HCM sẽ có bản đồ số tích hợp dữ liệu đa ngành

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 25/10/2023 14:04

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa giới thiệu bản đồ số tích hợp dữ liệu đa ngành dùng chung cho toàn TP.HCM, thay thế các ứng dụng sử dụng bản đồ như Openstreet Map, Google Map.

2023-10-25_140056.png

Bản đồ số TP.HCM là nền tảng bản đồ số dùng chung cho toàn TP.HCM, thay thế các ứng dụng sử dụng bản đồ như Openstreet Map, Google Map. Hệ thống cung cấp một bộ sưu tập bản đồ nền đa dạng, bao gồm bản đồ hành chính, bản đồ giao thông, bản đồ địa hình, vệ tinh, tòa vuông (3D).

Với bản đồ này, người dùng dễ dàng truy cập và khám phá các thông tin về địa chỉ, đường giao thông, giáo dục, y tế, môi trường, hành chính, và nhiều lĩnh vực khác trên địa bàn TP.HCM.

Người dùng có thể truy cập Bản đồ số theo đường dẫn https://bando.tphcm.gov.vn/gis... hoặc tải ứng dụng “Bản đồ số TPHCM” trên thiết bị điện thoại thông minh.

Trên Bản đồ số, các dữ liệu được cập nhật thường xuyên từ các nguồn thông tin chính thức, được tích hợp từ các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn. Với ứng dụng này, người dùng cũng có thể chia sẻ thông tin về các địa điểm với người khác qua Facebook, Zalo, Twitter, Mail, Telegram, QR…

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đang phấn đấu xây dựng và phát triển kho dữ liệu dùng chung cho các cơ quan, đơn vị. Các đơn vị có thể góp ý với Sở Thông tin Truyền thông về cơ chế sử dụng bản đồ, đồng thời đăng ký tài khoản chính thức để khai thác, sử dụng và cập nhật dữ liệu của đơn vị lên Bản đồ số.

Sở Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ giải quyết từng bài toán cụ thể của từng Sở, ban, ngành, qua đó giúp hệ thống sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất khi đưa vào vận hành, sử dụng.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM sẽ có bản đồ số tích hợp dữ liệu đa ngành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO