TP. HCM đầu tư 650 tỷ đồng lắp đặt điện mặt trời trên các trụ sở công

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 17/05/2024 12:45

TP. HCM dự kiến đầu tư 650 tỷ đồng lắp đặt điện mặt trời trên các trụ sở công.

dien-mat-troi-mai-nha.jpg

Sở Công Thương TP. HCM cho hay đã tiến hành rà soát, tiếp thu ý kiến của Thường trực Thành ủy và hoàn thiện dự thảo đề án lắp điện mặt trời trên trụ sở công để trình UBND Thành phố.

Với tổng số các cơ quan, đơn vị là 440 trụ sở, tổng mức công suất lắp đặt khoảng 43,312 MWp, chi phí đầu tư khoảng 650 tỷ đồng (số lượng trụ sở, công suất lắp đặt và tổng mức đầu tư sẽ được chuẩn xác trong quá trình lập dự án đầu tư), bao gồm: 65 trụ sở các đơn vị quân đội với tổng công suất 5,4MWp; 72 trụ sở các đơn vị công an với tổng công suất 6,529MWp; 57 trụ sở bệnh viện trọng điểm với tổng công suất 9,588MWp và 246 trụ sở các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện và các đơn vị khác với công suất 21,795 MWp.

Thời gian thu hồi vốn hệ thống điện mặt trời mái nhà khoảng 5-7 năm, thông qua việc giảm chi phí chi thường xuyên để thanh toán tiền điện của các cơ quan, đơn vị. Đối chiếu với tuổi thọ hệ thống pin khoảng trên 20 năm thì việc đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Sở Công Thương cho biết thời gian qua, TP. HCM đã thí điểm một số trụ sở. Theo đó, hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt tại trụ sở Sở Công Thương có tổng công suất 21 Kwp; tổng chi phí đầu tư khoảng 550 triệu đồng.

Về hiệu quả đầu tư, tiền điện trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà năm 2020 là 344, 4 triệu đồng. Sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà thì tiền điện năm 2021 là 199,7 triệu đồng, năm 2022 là gần 214 triệu đồng. Trung bình mỗi năm, Sở tiết kiệm được 130 triệu đồng tiền điện.

Còn đối với hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt tại trụ sở UBND Quận 3, tổng công suất hệ thống là 31,04 kWp; tổng chi phí đầu tư khoảng 750 triệu đồng.

Tiền điện trước khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà mỗi tháng khoảng 93 triệu đồng/tháng. Sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà thì tiền điện mổi tháng khoảng 85 triệu đồng/tháng. Trung bình mỗi năm, tiền điện tiết kiệm được khoảng 93 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
 • Thuế quan khó có thể ngăn cản ô tô điện Trung Quốc xuất sang EU
  BNEWS Thuế quan đối với xe điện Trung Quốc sản xuất được nâng lên 38,1%, tương đương với hàng tỷ euro sẽ được áp dụng từ tháng 7 tới khó có thể ngăn cản các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc xuất khẩu sang EU.
Đừng bỏ lỡ
TP. HCM đầu tư 650 tỷ đồng lắp đặt điện mặt trời trên các trụ sở công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO