Tổng thống Putin rời Hà Nội về nước

20/06/2024 22:20

22h tối 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao di chuyển ra sân bay Nội Bài để lên chuyên cơ rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi dự chiêu đãi, Tổng thống Nga đã rời Nhà hát Lớn. Để đảm bảo an ninh cho đoàn, cảnh sát chăng dây, cấm đường dọc các tuyến phố từ nội thành Hà Nội đi sân bay Nội Bài.

W-f8b99d9a6378c0269969.jpg
W-ef4dd669288b8bd5d29a.jpg
W-cf5e757f8b9d28c3718c.jpg

Trong 20 tiếng đồng hồ tại Việt Nam, Tổng thống Putin và đoàn đã có lịch làm việc dày đặc, với nhiều hoạt động quan trọng.

Tổng thống Nga đã có các cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm, hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ông Putin cũng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin đã gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam từng tốt nghiệp tại các trường đại học của Liên Xô và Nga.

Trong bầu không khí thân tình và hữu nghị, hai bên đã trao đổi sâu rộng về nhiều nội dung và phương hướng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nga trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ và nhân văn. Hai bên cũng đã thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm trên tinh thần tin cậy.

Hai bên cũng đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Putin rời Hà Nội về nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO