Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng

Bích Phương| 19/01/2023 09:19

Các vị khách quốc tế bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực cổ truyền Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 1

Đây là hoạt động thường niên mang tên "Tết's celebration 2023" do bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - khởi xướng, xuất phát từ mong muốn quảng bá những nét đẹp văn hóa trong Tết cổ truyền của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 2

Lần thứ 4 diễn ra, sự kiện thu hút nhiều tên tuổi trong ngành thời trang như nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, nhà thiết kế Hà Linh Thư, nhà thiết kế Lê Long Dũng, nhà thiết kế Ivan Trần, siêu mẫu Vũ Thu Phương, siêu mẫu Anh Thư... (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 3

Đặc biệt, sự kiện còn đón tiếp nhiều vị khách quý đến từ lãnh sự quán các nước tại Việt Nam. Trong ảnh, bà Ariadne Feo - Tổng Lãnh sự Cuba - cùng phu quân mặc áo dài, hào hứng chụp ảnh với chiếc bánh chưng. Ngoài ra còn có Tổng lãnh sự Ý, Hà Lan, Ấn Độ... (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 4

Các khách mời tham gia nhiều hoạt động thú vị trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam như gói bánh chưng, nặn tò he, viết câu đối, múa sạp, đi cà kheo, đập niêu đất, hòa cùng những điệu múa, câu hát dân gian của miền Bắc (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 5

Bà Trang Lê mong muốn đem đến những trải nghiệm thú vị về Tết cổ truyền Việt Nam đến bạn bè quốc tế, những vị khách quý đến từ Lãnh sự quán của nhiều quốc gia (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 6

Chương trình còn mang lại hương vị Tết xưa với mâm cơm chuẩn vị Bắc trong đó có nhiều món ăn đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, hành muối, nem rán, canh măng.... (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 7

Đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo tứ thân. Chính vì thế, khách mời tham dự còn được thưởng thức "show diễn thời trang" với những thiết kế trong bộ sưu tập "Nàng xuân" đến từ nhà thiết kế - siêu mẫu Vũ Thu Phương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 8

Các khách mời diện áo dài, thích thú trải nghiệm những trò chơi dân gian Việt Nam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng - 9

Bà Trang Lê chia sẻ thêm: "Với mỗi người Việt Nam, Tết là một dịp vô cùng đặc biệt để chúng ta sum vầy bên gia đình. Chính vì thế, đối với những bạn bè quốc tế hiện đang sống tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem hình ảnh Tết cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với họ, để họ có thể cảm nhận và hòa chung vào niềm vui chung của hàng triệu con người Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng lãnh sự các nước hào hứng mặc áo dài, gói bánh chưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO