Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em dành cho Việt Nam.
Đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 6 định hướng đột phá, trong đó có kết nối hạ tầng, hợp tác trong lĩnh vực cửa khẩu…
Chia sẻ những mất mát, đau thương, gửi lời chia buồn đến gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị có chính sách giúp người bị nạn sớm ổn định cuộc sống.
Ông Ba Duẩn - Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được mọi người nhớ đến là một nhà lãnh đạo tài ba, xuất sắc của đất nước ta, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này.
Những kết quả đạt được trong ngày đầu tiên Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam là cơ sở quan trọng cho quan hệ hai nước trong tương lai.
Chiều 10/9 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm cấp nhà nước Việt Nam. Theo thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương chiều 10;/9, Việt Nam và Mỹ quyết định thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng việc nâng tầm quan hệ là điều kiện rất thuận lợi để phát triển các bước tiếp theo. Tổng thống Joe Biden nói ông trông đợi và đón chờ chương mới trong quan hệ Việt Nam-Mỹ.
Trong hội đàm cấp cao giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden, hai nước đã quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Joe Biden, chiều 10/9. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chiều 10/9, sau lễ đón trọng thể, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Chiếc Air Force One (Không lực 1) chở Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau nghi lễ đón ở sân bay Nội Bài, Tổng thống Joe Biden về Phủ Chủ tịch dự lễ đón do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.
Trong giám sát các đơn vị sự nghiệp công lập, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý làm rõ vướng mắc trong thực tiễn từ câu chuyện sắp xếp cơ học, không làm đơn vị mạnh lên mà làm cho yếu đi, khó hoạt động hơn.
Khẳng định Việt Nam - Mỹ đang trao đổi các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết hai bên hướng tới tầm mức quan hệ mới khi điều kiện phù hợp.
Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, các cơ quan đã khởi tố, điều tra 1.304 vụ/3.523 bị can về các tội tham nhũng. Trong đó, có 31 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý hình sự.
Nhóm đối tượng thứ yếu, phụ thuộc, phải thực hiện theo mệnh lệnh và không có động cơ vụ lợi, không được hưởng lợi trong đại án Việt Á, sẽ được xem xét tha, miễn trách nhiệm hình sự và dân sự.
Việc ai đó nghĩ rằng, cha tôi-vì lợi ích chính trị của mình, có thể hi sinh tính mạng của người con gái mà ông hằng yêu quý, thực sự khiến tôi đau đớn đến tận cùng.
Sáng 4/8, tại Trụ sở Hạ viện Indonesia, Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức nước này được tổ chức trang trọng với sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Indonesia Puan Maharani.