Tom Cruise nguội lạnh với giáo phái Scientology

19/08/2023 14:38

Tom Cruise được cho là hy sinh hai cuộc hôn nhân, thậm chí từ bỏ con gái ruột Suri vì Scientology. Tuy nhiên, tài tử hàng đầu Hollywood dường như đã nguội lạnh với giáo phái tai tiếng.

Ngày 17/8, Daily Mail dẫn nguồn tin riêng cho biết Tom Cruise không ghé thăm trụ sở của Scientology ở thị trấn East Grinstead (West Sussex, Anh) trong khoảng 3 năm.

Đáng nói, trong thời gian đó, tài tử sinh năm 1962 chủ yếu sống ở Anh để thực hiện Mission Impossible: Dead Reckoning (Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo) phần 1. Anh cũng thường lái trực thăng rong ruổi khắp xứ sở sương mù.

Tom Cruise ghé Birmingham hay Cotswold nhưng chưa một lần đáp xuống East Grinstead. Scientology cũng có chi nhánh ở Trung Tâm London nhưng không thu hút được ngôi sao Top Gun.

Trụ sở chính của Scientology tại Vương quốc Anh là Saint Hill Manor, được người sáng lập giáo phái L. Ron Hubbard mua vào năm 1959. Ông cùng gia đình sống tại đó trước khi biến nhà riêng thành nhà thờ.

Trước đây, Tom có thói quen đáp xuống West Sussex trên chiếc trực thăng AS350 để thăm nhà thờ.

Tom Cruise nguội lạnh với giáo phái Scientology-1

Việc Tom từ bỏ thói quen làm dấy lên nghi vấn anh đã nguội lạnh với giáo phái từng khiến anh từ bỏ hai cuộc hôn nhân và con gái ruột duy nhất.

Vào tháng 7/2021, truyền thông quốc tế rộ lên thông tin Tom ngày càng xa cách Scientology vì người ta không thấy anh xuất hiện tại Saint Hill Manor dù đang ở Anh quay phim.

Các nguồn tin chỉ ra anh thường dành thời gian rảnh để ở lại trang viên. Tuy nhiên, thời điểm đó, một số người lý giải tình hình đại dịch COVID-19 căng thẳng khiến các cuộc tụ họp bị hạn chế.

Đại diện của Tom Cruise và Scientology không trả lời khi được báo chí liên hệ nhiều lần.

Tom Cruise nguội lạnh với giáo phái Scientology-2
Trang viên Saint Hill Manor - trụ sở Scientology ở Anh. Ảnh: Shutterstock.

Tom Cruise gia nhập Scientology vào năm 1986 qua sự giới thiệu của người vợ đầu tiên, Mimi Rogers (kết hôn 1987-1990).

Anh được cho là thành viên nổi tiếng nhất, đồng thời tài trợ nhiều tiền nhất cho giáo phái. Anh cũng chơi thân với thủ lĩnh hiện tại, David Miscavige. Người này là một trong những phù rể của Tom trong đám cưới với Katie Holmes năm 2006.

Nhiều người tin rằng việc Nicole Kidman và Katie Holmes không chịu gia nhập giáo phái là nguyên nhân chính cho sự tan vỡ hôn nhân lần lượt vào 2001 và 2012. Kể từ khi “đường ai nấy đi” với người vợ thứ ba, Tom cũng cắt đứt liên hệ với con gái ruột duy nhất, Suri Cruise, chỉ vì Scientology không thích.

Hai con nuôi của Tom với Nicole là Bella và Connor cũng gia nhập giáo phái theo cha. Họ cũng được cho là không gặp lại mẹ nuôi theo lệnh của giáo phái. Bella hiện sống ở Croydon (Anh), đã kết hôn và làm việc tại Saint Hill, nơi có khoảng 400 nhân viên. .

Trong khi đó, Connor là ngư dân kiêm đầu bếp, sống gần chi nhánh của giáo phái ở Clearwater, Florida, Mỹ.

Scientology ở Anh có quy mô nhỏ. Theo điều tra dân số năm 2021, chưa đến 2.000 người ở Anh và xứ Wales tự nhận là thành viên Scientology. Tuy vậy, giáo phái này có nhà thờ rải khắp toàn cầu.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tom Cruise nguội lạnh với giáo phái Scientology
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO