Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM

22/09/2023 16:00

Với diện tích hơn 26.000m2, phố đêm Trung Sơn (huyện Bình Chánh) hứa hẹn sẽ là nơi sinh hoạt, giải trí, mua sắm, điểm đến du lịch tại TPHCM, kết nối các tuyến du lịch đường thủy trong tương lai.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 1

Vừa qua, Sở Công Thương TPHCM đã đề nghị các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn nghiên cứu đề án tổ chức thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn, gắn với phát triển du lịch huyện Bình Chánh.

Theo chính quyền huyện Bình Chánh, việc hình thành phố đêm Trung Sơn nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, tạo cơ hội cho các ngành thương mại - dịch vụ, hỗ trợ kết nối cung - cầu sản phẩm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn. Đề án hướng tới giải quyết việc làm, tăng thu nhập người dân.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 2

Theo bản đề án của huyện Bình Chánh, phố đêm Trung Sơn trong tương lai sẽ được chia làm 2 đoạn với khu vực thể thao và mảng xanh xen giữa. Khu phố đêm này sẽ ôm trọn Khu dân cư Trung Sơn, men theo rạch Ông Lớn, một nhánh nhỏ của sông Sài Gòn.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 3

Việc tổ chức hoạt động phố đêm Trung Sơn sẽ mang lại không gian sinh hoạt giải trí, du lịch, mua sắm cho người dân. Đồng thời địa điểm này sẽ kết hợp giới thiệu, quảng bá sản phẩm tiềm năng của địa phương, xây dựng điểm đến du lịch, kết nối các tuyến du lịch đường thủy của thành phố.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 4

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào sáng 18/9, khu vực vỉa hè trên đoạn đường được đề xuất làm phố đêm, vật liệu xây dựng, xe cơ giới đang thi công, đất đá nằm ngổn ngang.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 5

Rác sinh hoạt cũng chất đống đầy đường, bốc mùi, hình ảnh ghi nhận vào sáng 20/9.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 6

Ban ngày, khi triều cường xuống, rạch Ông Lớn đoạn qua khu Trung Sơn xuất hiện đầy các loại rác thải, bốc mùi hôi khó chịu.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 7

Theo dự kiến, phố đêm Trung Sơn sẽ có tổng diện tích hơn 26.000m2, kéo dài từ vỉa hè tuyến đường số 1 đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh). Phố đêm này sẽ hoạt động từ 18h đến 24h hàng ngày.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 8

Kinh phí đầu tư xây dựng dự kiến trước thuế là hơn 23 tỷ đồng. Trong đó, việc cải tạo mặt bằng chiếm 6,7 tỷ đồng, hạ tầng kỹ thuật là 6,4 tỷ đồng, gian hàng kinh doanh là 6,9 tỷ đồng và công tác truyền thông 1,3 tỷ đồng, kinh phí dự phòng 2 tỷ đồng.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 9

Ông Hà Đăng Hoài Nam (68 tuổi) đưa cháu đi dạo bày tỏ sự vui mừng khi nghe tin tuyến phố nơi ông sinh sống sắp trở thành phố đêm.

"Tôi thực sự rất vui và phấn khởi khi nghe tin con đường này sẽ trở thành phố đêm trong tương lai. Bởi khi xuất hiện phố đêm, khu phố này sẽ đông vui, nhộn nhịp, người dân ở đây sẽ có thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hơn", ông Nam chia sẻ.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 10

Các hạng mục sẽ được đầu tư theo đề án là cải tạo vỉa hè, hệ thống cấp điện, nước, wifi, camera, hệ thống chiếu sáng và phòng cháy chữa cháy, cổng chào, gian hàng kinh doanh, khu vui chơi trẻ em - thể dục thể thao, quảng trường, khu điều hành ban quản lý, khu giữ xe, nhà vệ sinh.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 11

"Mình vừa nghe tin sẽ làm phố đêm trên con đường này, hi vọng dự án sẽ sớm triển khai, để khu vực này được trang trí khang trang hơn, có nhiều cơ sở vật chất hơn như ghế đá, nhà vệ sinh công cộng...", Cao Hữu Bình (18 tuổi) chia sẻ.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 12

Vào ban đêm, đoạn dọc bờ rạch Ông Lớn có rất nhiều quán cà phê, thu hút đông người dân đến ngồi hóng mát, ăn uống. Đây cũng là cơ hội và tiền đề để phố đêm Trung Sơn sớm được hoàn thành.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 13

Ngoài nhan nhãn quán cà phê dọc rạch Ông Lớn, khu Trung Sơn cũng nổi tiếng với hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ.

Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM - 14

Vị trí đề xuất mở phố đêm Trung Sơn (Ảnh: UBND huyện Bình Chánh).

Bài liên quan
  • Phố đêm Trung Sơn của TPHCM sẽ có gì?
    Theo đề án, phố đêm Trung Sơn sẽ có quảng trường lớn, phục vụ nhu cầu vui chơi và tổ chức các sự kiện. Phố đêm này cũng có khu vực riêng phục vụ ẩm thực, dịch vụ, quảng bá sản phẩm địa phương.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Toàn cảnh khu Trung Sơn được đề xuất mở phố đêm ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO