Tò mò cửa hàng tiện lợi 'bất tiện' nhất thế giới

07/11/2023 15:38

Một nhà kho bằng gỗ nhỏ nằm trên vách đá dựng đứng ở khu vực đồi núi phía nam Trung Quốc được mệnh danh là cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất trên thế giới. 

Treo ở độ cao khoảng 120 m so với mặt đất, cửa hàng rộng 2 m2 cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ cho người leo núi tại khu thắng cảnh Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Ông Song Huizhou - Tổng Giám đốc khu du lịch Shiniuzhai - cho biết cửa hàng được xây dựng vào năm 2017 và mở cửa một năm sau đó.

Tò mò cửa hàng tiện lợi 'bất tiện' nhất thế giới ảnh 1
Cửa hàng treo trên vách núi ở Trung Quốc.

Cửa hàng tiện lợi nằm trên tuyến đường leo núi có các đồ bảo hộ dài 800 m. Người trải nghiệm cần tự buộc chặt vào dây cáp nhằm vượt qua địa hình đầy thử thách.

Vì những người tham gia trải nghiệm hầu hết đều là dân leo núi nghiệp dư, nên họ dễ cảm thấy mệt và đói hơn so với những vận động viên chuyên nghiệp. Do đó, Ban Quản lý công viên quyết định xây dựng cửa hàng tiện lợi này để cung cấp dịch vụ ăn nhẹ và nước uống cho du khách.

Cửa hàng mở trong khoảng thời gian 8h-17h hàng ngày. Có 1 nhân viên bán hàng trực tiếp trong trường hợp đông khách, hoặc người leo núi có thể quét mã QR để thanh toán món hàng mình muốn mua.

Đồ ăn và nước uống tại cửa hàng đều được nhân viên mang lên hàng ngày vào buổi sáng, và đó cũng là công việc chính của các nhân viên. Dù vị trí hiểm trở và việc vận chuyển sản phẩm tốn khá nhiều công sức, nhưng giá cả tại đây vẫn tương đương với giá tại các cửa hàng thông thường khác.

Tò mò cửa hàng tiện lợi 'bất tiện' nhất thế giới ảnh 2
Cửa hàng có giá cả phải chăng dù ở vị trí khó khăn vận chuyển sản phẩm.

Khu du lịch Shiniuzhai được biết đến với cảnh quan đồi núi, nơi có tầm nhìn ngoạn mục và nhiều hoạt động thú vị. Đây cũng là địa điểm cây cầu kính dài 300 m, ở độ cao 180 m khánh thành vào năm 2015. Cái tên Shiniuzhai có nghĩa là làng bò đá trong tiếng Trung Quốc, lấy cảm hứng từ một trong những ngọn đồi có hình dạng giống lưng một con bò.

Theo CNN

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tò mò cửa hàng tiện lợi 'bất tiện' nhất thế giới
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO