Tin buồn của Apple

26/07/2022, 09:24

Một nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc vừa phải thực hiện cách ly 7 ngày và hoạt động trong 'vòng lặp khép kín' cùng với 100 công nhân.

Điều này nằm trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ Trung Quốc. Hệ thống "vòng lặp khép kín" đồng nghĩa rằng chỉ những công nhân đang ở trong nhà máy mới có thể làm việc. Tất cả những người khác sẽ không được vào trong hoặc rời khỏi nhà máy.

Tin buồn của Apple - 1

Nhà máy lắp ráp của Foxconn sẽ phải thực hiện cách ly trong 7 ngày tới (Ảnh: 9to5mac).

Một phát ngôn viên của Foxconn cho biết bất chấp việc phải cách ly, các hoạt động tại nhà máy vẫn diễn ra "bình thường".

Nhà máy tại Thâm Quyến được biết đến là nơi sản xuất iPhone lớn thứ hai của Foxconn. Chính vì thế, điều này sẽ gây ra không ít căng thẳng cho chuỗi cung ứng, vốn đã gặp nhiều hạn chế trong thời gian qua.

Đây cũng được xem là khoảng thời gian nhạy cảm bởi Foxconn dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 14 trong vài tuần tới. Hiện tại, chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến thời gian giới thiệu sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng tình trạng trên có thể khiến số lượng hàng hóa cung ứng trong thời gian đầu bị khan hiếm.

(Theo Dân trí)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin buồn của Apple
vietnam.vn