Tìm thấy phần thi thể người đàn ông mất tích trong bụng của 2 con cá sấu

T.Thủy| 05/05/2023 07:57

Một phần thi thể của người đàn ông bị mất tích trong khi đi câu cá cùng bạn bè tại một con sông ở Úc đã được tìm thấy trong bụng của cặp cá sấu nước mặn.

Kevin Darmody, 65 tuổi, sống tại bang Queensland (Úc), đã có chuyến đi câu cá cùng các bạn tại một con sông nước mặn đầy cá vược vào cuối tuần trước, nhưng không hay biết đây là chuyến đi câu cuối cùng của mình.

Vị trí mà nhóm bạn của ông Darmody chọn thả câu là con sông nằm trong Vườn Quốc gia Lakefield (bang Queensland), một khu vực có rất nhiều cá sấu nước mặn.

Nạn nhân Kevin Darmody là một người yêu thích câu cá (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nạn nhân Kevin Darmody là một người yêu thích câu cá (Ảnh: Facebook nhân vật).

Mỗi người trong nhóm bạn của ông Darmody chọn cho mình một vị trí để thả câu, bất ngờ mọi người nghe thấy tiếng hét lớn của Darmody và sau đó không còn ai nhìn thấy ông.

Lực lượng cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm tung tích ông Darmody. Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ mới đây đã bắn chết 2 con cá sấu nước mặn tại vị trí cách nơi Darmody được nhìn thấy lần cuối khoảng hơn 1,5km.

Khi mổ bụng thi thể của 2 con cá sấu để khám nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện thấy một phần thi thể của con người bên trong dạ dày của chúng. Giám định ADN sau đó xác định phần thi thể này thuộc về ông Darmody.

Hiện trường nơi ông Darmody được nhìn thấy lần cuối (Ảnh: Cảnh sát Queensland).

Hiện trường nơi ông Darmody được nhìn thấy lần cuối (Ảnh: Cảnh sát Queensland).

Các nhà chức trách tin rằng ông Darmody đã bị một hoặc cả 2 con cá sấu vồ lấy và lôi xuống nước khi ông đang đứng gần bờ sông để câu cá. Không có ai chứng kiến vụ tấn công, nhưng những người bạn của ông Darmody cho biết họ nghe thấy tiếng hét lớn và tiếng nước bắn tung tóe.

Ông Kevin Darmody là chủ của một khách sạn tại bang Queensland, được bạn bè mô tả là một người tốt bụng và dễ gần. Đây không phải là lần đầu tiên ông cùng các bạn đi câu cá tại Vườn Quốc gia Lakefield, nhưng các bạn của ông không ngờ rằng Darmody lại bị cá sấu tấn công.

Theo Michael Joyce, Giám đốc điều hành trung tâm kiểm soát động vật hoang dã phía bắc - thuộc Bộ Khoa học và Môi trường Úc, rất hiếm khi cá sấu tấn công con người tại Úc, nhưng không phải là không có.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu hung dữ và sẵn sàng tấn công con người để ăn thịt (Ảnh: Flickr).

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu hung dữ và sẵn sàng tấn công con người để ăn thịt (Ảnh: Flickr).

Cá sấu nước mặn được tìm thấy ở phía bắc nước Úc, khắp khu vực Đông Nam Á và vùng hải đảo Nam Thái Bình Dương. Chúng cũng được tìm thấy ở các quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh… Đây là loài cá sấu lớn nhất và cũng là loài bò sát lớn nhất còn sống trên trái đất. Những con cá sấu nước mặn trưởng thành có thể dài đến 6m và nặng đến một tấn.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu cực kỳ hung dữ và có thể tấn công con người để ăn thịt.

Gần đây nhất, hồi tháng 7 năm ngoái, một thiếu nữ 14 tuổi sống tại tỉnh Riau (Indonesia) cũng đã bị cá sấu cắn chết khi đang bơi trên sông cùng các bạn. Con cá sấu sau đó đã biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Vào tháng 10/2021, một bé gái 8 tuổi người Indonesia đã bị cá sấu tấn công và ăn thịt khi bơi trên sông ở hòn đảo Buru. Tháng 3/2021, một bé trai 8 tuổi khác cũng đã trở thành nạn nhân của một con cá sấu nước mặn.

Tháng 7/2018, người dân sống tại tỉnh Tây Papua (Indonesia) đã giết chết hơn 300 con cá sấu trong một chuỗi các cuộc tấn công để trả thù, sau khi một người đàn ông địa phương bị cá sấu cắn chết.

Theo NYP/TG

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tìm thấy phần thi thể người đàn ông mất tích trong bụng của 2 con cá sấu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO