Tiền vệ trẻ của tuyển nữ Việt Nam học hỏi từ các trận đấu quốc tế

HOÀNG HUÊ| 30/10/2023 21:36

Tiền vệ Trần Thị Hải Linh cho biết, cô đã dần trưởng thành và hiểu hơn về các chiến thuật thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Tiền vệ trẻ của tuyển nữ Việt Nam học hỏi từ các trận đấu quốc tế
Tuyển nữ Việt Nam tập luyện, chuẩn bị cho trận gặp tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng loại 2 Olympic Paris 2024. Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có 3 điểm sau 2 trận đấu tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, diễn ra tại thành phố Tashkent (Uzbekistan).

Với thể hình tốt và khả năng thi đấu linh hoạt ở cả hai vị trí tiền vệ và trung vệ, tiền vệ trẻ Trần Thị Hải Linh được huấn luyện viên Mai Đức Chung tin tưởng và thi đấu gần như trọn vẹn ở 2 trận đó.

Ở cuộc chạm trán tuyển nữ Ấn Độ tại lượt trận 2, Hải Linh được xếp đá tại vị trí tiền vệ cùng với Dương Thị Vân.

Phút thứ 23, từ pha chuyền bóng của đồng đội, Hải Linh băng xuống đánh đầu, buộc thủ môn tuyển nữ Ấn Độ phải vào lưới nhặt bóng.

Tiền vệ sinh năm 2000 chia sẻ: "Tôi rất vui khi đã đóng góp 1 bàn thắng vào chiến thắng chung của toàn đội. Lúc đó, tôi phán đoán bóng đã qua đầu chị Bích Thuỳ và quyết định dứt điểm. Sau khi thành công, tôi rất vui và chạy lại ăn mừng cùng các đồng đội".

"Tôi rất trân trọng những lúc được trao cơ hội vào sân và luôn cố gắng từng ngày, từng giây phút để hoàn thiện mình tốt hơn. Điểm yếu của tôi là quan sát và xử lý bóng chưa được nhanh.

Qua từng ngày, huấn luyện viên Mai Đức Chung luôn chỉ bảo và tôi cũng đã thay đổi được nhiều. Tôi thấy mình cũng đã trưởng thành hơn và hiểu hơn về các chiến thuật thi đấu", Hải Linh cho biết.

Tiền vệ Hải Linh (hàng trên, ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung và đồng đội của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF
Tiền vệ Hải Linh (hàng trên, ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung và đồng đội của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Cầu thủ thuộc biên chế đội nữ Hà Nội khẳng định, dù năm 2023 là một năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam, nhưng thông qua những trận đấu đó, các cầu thủ nữ Việt Nam mới có được nhiều kinh nghiệm.

Hải Linh nói: "Thông qua các trận đấu quốc tế, tôi học hỏi được nhiều từ các đồng đội và hiểu hơn về các đối thủ và có thể chia sẻ với các đồng đội ở nhà. Bên cạnh đó, khi thi đấu với các chị lớn tôi được chia sẻ nhiều để tiếp bước các chị.

Khi trở về câu lạc bộ, tôi sẽ chia sẻ về cách tập luyện cũng như là thi đấu với các đối thủ có thể hình to lớn và thể lực tốt, cũng như động viên các đồng đội cố gắng nhiều hơn để được góp mặt trên đội tuyển. Tôi nghĩ rằng các bạn mới lên thì cần cố gắng hết sức và nghe theo ý đồ của ban huấn luyện đề ra".

Ngay sau chiến thắng trước tuyển nữ Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập nhẹ vào hôm nay (30.10) để phục hồi sau trận đấu vừa qua.Nhóm các vận động viên có thời gian thi đấu ít tiếp tục tập luyện các bài về chiến thuật và phối hợp, để sẵn sàng cho trận đấu thứ 3 tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 diễn ra lúc 17h00 chiều 1.11 (giờ Việt Nam) gặp tuyển nữ Nhật Bản.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiền vệ trẻ của tuyển nữ Việt Nam học hỏi từ các trận đấu quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO