Tiến Linh: Tết vui nhất khi có gia đình

Thanh Vũ| 19/01/2023 15:49

Thường xuyên thi đấu xa nhà, với Tiến Linh, dịp Tết là thời gian quý báo để anh có thể đoàn tụ cùng gia đình cũng như hướng đến những mục tiêu mới cho bản thân trong tương lai.

- Là cầu thủ thường xuyên thi đấu xa nhà trong thời gian dài, Linh thấy ý nghĩa ngày Tết với bản thân mình như thế nào?

Là người thường xuyên phải thi đấu xa, tôi vẫn luôn nhớ nhà. Đặc biệt là dịp Tết, tôi càng cảm thấy nhớ nhà và nhớ gia đình nhiều hơn. Với tôi, ngày Tết có ý nghĩa rất đặc biệt vì đó là thời gian tôi được quây quần, sum họp cùng với gia đình và những người thân của mình. Đối với tôi, Tết vui nhất là có đầy đủ mọi người trong gia đình.

- Kế hoạch đón Tết của Linh sau khi kết thúc AFF Cup 2022 như thế nào?

Tết năm trước, tôi đã không thể về chuẩn bị và đón Tết cùng với bố mẹ do thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, nên năm nay, sau khi kết thúc AFF Cup, tôi muốn dành trọn thời gian về bên gia đình, phụ giúp ba mẹ chuẩn bị đón Tết.

Tiến Linh giành danh hiệu vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng. Ảnh: Thanh Vũ
Tiến Linh giành danh hiệu vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng. Ảnh: Thanh Vũ

- Là cầu thủ thì phải tuân thủ chế độ ăn uống, trong những ngày Tết tới Linh có duy trì điều này không?

Vào những ngày Tết, tôi sẽ ăn uống thoải mái một chút. Vì Tết mà, phải có bánh chưng mới có không khí Tết. Nhưng tôi cũng sẽ tập luyện và nghỉ ngơi điều độ để không ảnh hưởng tới thể lực và thể trạng của bản thân.

- Nhân dịp Tết đến xuân về, Linh có đặt mục tiêu gì cho bản thân mình trong năm mới?

Bước sang năm mới, tôi cũng muốn dành thời gian bên gia đình và bố mẹ nhiều hơn. Tôi cũng muốn cố gắng hơn nữa để có thể phụng dưỡng và báo hiếu cho bố mẹ.

Còn trong công việc, tôi muốn bản thân phấn đấu và cố gắng nhiều hơn, để mang về nhiều thành tích cho câu lạc bộ Bình Dương và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tiến Linh là ứng viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng 2022. Ảnh: Minh Dân
Tiến Linh là ứng viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng 2022. Ảnh: Minh Dân

- Về cuộc đua Quả bóng vàng 2022, Linh đánh giá cơ hội của mình như thế nào?

Tôi nghĩ các cầu thủ được đề cử đều đã nỗ lực rất nhiều trong năm vừa qua để khẳng định mình. Bản thân tôi cũng đã có một năm nỗ lực không ngừng nghỉ trong cả màu áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Khi nhận được đề cử, tôi thấy rất vui và cũng khá hồi hộp.

Điều này giống như sự ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân trong thời gian dài vậy. Vì danh hiệu quả bóng vàng được bỏ phiếu và quyết định bởi những chuyên gia, những nhà báo thể thao uy tín nên tôi cũng yên tâm rằng người nhận được danh hiệu cao quý này sẽ là người xứng đáng. 

Cảm ơn Tiến Linh!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiến Linh: Tết vui nhất khi có gia đình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO