Tiền đạo Đình Bắc cần nắm bắt cơ hội sửa sai

MINH PHONG| 24/02/2024 10:11

Nguyễn Đình Bắc mắc sai lầm lớn trong sự nghiệp, nhưng anh vẫn còn thời gian để sửa chữa sai lầm của mình.

Tiền đạo Đình Bắc cần nắm bắt cơ hội sửa sai
Đình Bắc vẫn còn cơ hội để sửa sai. Ảnh: Minh Dân

Đình Bắc tự nhìn nhận lỗi lầm

Từ những lời trải lòng trên trang cá nhân và xin lỗi huấn luyện viên Văn Sỹ Sơn, Nguyễn Đình Bắc thực tế đã hiểu rõ lỗi lầm của mình.

Việc các cầu thủ trẻ có biểu hiện vi phạm giờ giấc sinh hoạt không phải hiếm. Đôi khi, cầu thủ trẻ không ý thức rằng, họ vừa phá vỡ nội quy của cả một tập thể.

Với Nguyễn Đình Bắc, anh vừa trở về sau màn trình diễn nhiều điểm sáng ở tuyển Việt Nam. Sẽ không có đặc ân cho tiền đạo sinh năm 2004, trái lại, anh càng phải thắt chặt kỉ luật bản thân và giữ gìn hình ảnh của một tuyển thủ quốc gia. Tiếc thay, Đình Bắc không làm được điều này.

Sau trận đấu ở vòng 9 V.League 2023-2024 giữa câu lạc bộ Quảng Nam và Bình Dương, Đình Bắc chính thức bị chuyển xuống tập luyện cùng đội trẻ. Có thể, những cầu thủ đội trẻ là bạn, là người em thân thiết từng sinh hoạt cùng Đình Bắc. Nhưng trải nghiệm ấy không hề vui vẻ, nếu không muốn nói là có chút tủi hổ.

Trong thời gian qua, tiền đạo sinh năm 2004 không thể gặp được huấn luyện viên trưởng Văn Sỹ Sơn. Anh cũng phải làm bản tường trình và bản kiểm điểm gửi lãnh đạo câu lạc bộ.

Mắc lỗi, bị phạt là điều hiển nhiên. Quan trọng hơn, đây là dịp để Đình Bắc nhìn nhận lỗi lầm của mình. Cầu thủ trẻ phải trả giá đắt khi coi thường kỉ luật, và cũng bị dư luận soi xét với lăng kính tiêu cực.

Nguyễn Đình Bắc phải nhìn nhận sai lầm để sửa chữa. Ảnh: Quỳnh Anh
Nguyễn Đình Bắc phải nhìn nhận sai lầm để sửa chữa. Ảnh: Quỳnh Anh

Nắm bắt cơ hội để sửa sai

Đình Bắc bị kỉ luật vào thời điểm giữa tháng 2.2024. Anh có thể phải nghỉ từ 3-5 trận đấu ở câu lạc bộ Quảng Nam. Chưa có gì đảm bảo huấn luyện viên Troussier sẽ triệu tập hay loại đi cậu học trò đang có phong độ cao.

Với một cầu thủ trẻ phạm lỗi kiểu như Đình Bắc, đội bóng chủ quản cần có biện pháp răn đe thích hợp, đi kèm với đó là con đường để họ có thể trở lại.

Tại vòng 10 V.League vừa qua, Đinh Xuân Tiến vào sân thi đấu cho Sông Lam Nghệ An sau 5 trận đấu bị kỉ luật nội bộ.

Câu lạc bộ Quảng Nam không phải ngoại lệ. Đích thân huấn luyện viên Văn Sỹ Sơn khẳng định rằng, nếu Đình Bắc cho thấy thái độ tập luyện cầu thị, anh sẽ tiếp tục được trao cơ hội ra sân tại giải vô địch quốc gia.

Trong câu chuyện ồn ào vừa qua, vẫn còn những vấn đề cần suy xét, nhưng vi phạm của cầu thủ là yếu tố cốt lõi. Đình Bắc phải nắm từng cơ hội nhỏ nhất ở đội trẻ, bởi sẽ có hàng chục cặp mắt theo dõi từng chuyển động, biểu cảm của ngôi sao quê Nghệ An.Rất may, Đình Bắc không sa vào câu chuyện "giải thích, trình bày" trên mặt báo hoặc mạng xã hội. Anh sẽ chờ đợi thời điểm quay lại sân cỏ, chứng minh bằng màn trình diễn chuyên môn thuyết phục và quan trọng nhất là sự tận hiến. Va vấp sẽ giúp cầu thủ trẻ bản lĩnh và trưởng thành hơn.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tiền đạo Đình Bắc cần nắm bắt cơ hội sửa sai
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO