thuốc điều trị

Bé trai 5 tuổi mắc thận hư, nguy kịch do tự ý bỏ thuốc điều trị
Bé trai T.A, 5 tuổi, ở Nghệ An mắc hội chứng thận hư kháng steroid, bắt đầu điều trị thời gian dài tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng thời gian gần đây, gia đình tự ý bỏ thuốc điều trị chống đông. Bệnh nhi rơi vào nguy kịch với biến chứng huyết khối toàn bộ tĩnh mạch lớn.
 • Chuyên gia y tế lo ngại tình trạng kháng thuốc
  Kháng thuốc xảy ra khi vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng thay đổi theo thời gian và không còn đáp ứng với thuốc, khiến cho việc điều trị nhiễm trùng ngày càng trở nên khó khăn hoặc không thể điều trị được.
 • Việt Nam sẽ thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị ung thư
  Hiện Việt Nam chỉ tham gia thử nghiệm lâm sàng ở pha 2, pha 3 bao gồm 40 thử nghiệm. Thời gian tới sẽ nghiên cứu thêm thử nghiệm lâm sàng pha 1 cho người bệnh không còn biện pháp nào điều trị ung thư.
 • Đau khớp lúc giao mùa dùng thuốc gì?
  Đau khớp lúc giao mùa rất thường gặp. Việc dùng thuốc hợp lý, đúng cách, đúng thời điểm, sẽ giúp giảm tình trạng đau nhức, khó chịu cho người bệnh…
 • Các dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương do dùng thuốc
  Bệnh gan có ảnh hưởng đến sự thanh thải, phân phối và dược động học của thuốc. Đôi khi làm thay đổi làm tăng sinh khả dụng của thuốc, khiến liều lượng thuốc bình thường có tác dụng độc hại. Chính vì vậy phải cẩn thận khi dùng thuốc chữa các bệnh khác ở người bị bệnh gan.
 • Thuốc điều trị tay chân miệng không thiếu mà do cơ sở không chủ động
  Một số bệnh viện phía nam như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ... chưa đủ các thuốc thiết yếu trị tay chân miệng, phải chuyển bệnh nhân nặng đến TP HCM. Tuy nhiên, đại diện Bộ Y tế cho rằng, nguồn cung đầu vào hiện không thiếu, nhưng vẫn còn những đơn vị điều trị và địa phương chưa chủ động trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ, mua sắm, tiếp nhận thuốc.
 • Nga phát triển thuốc điều trị ung thư mới có thể đạt hiệu quả hơn 90%
  Loại thuốc mới có thể được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc các loại khối u khác nhau ở đường tiêu hóa, ống mật, hệ thống sinh dục, đường hô hấp trên và da.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO