Thực phẩm loại bỏ độc tố khỏi máu

10/10/2022 09:34

Ăn tỏi, nghệ, rau mùi, uống nước chanh, nước lọc là cách tốt để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và duy trì sức khỏe tốt.

Máu mang oxy và dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể và loại bỏ chất thải cũng như các chất ô nhiễm khác. Lọc sạch máu là điều quan trọng để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường và ngăn ngừa bệnh tật. Các loại thực phẩm lọc máu tự nhiên như chanh, nghệ, tỏi hoàn toàn có thể làm được điều này.

Tỏi băm nhỏ sinh ra hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Goodhousekeeping

Lý do cần làm sạch máu 

Máu chịu trách nhiệm vận chuyển một số yếu tố đến các tế bào để thực hiện các chức năng quan trọng sau:

Hô hấp: Mang oxy và loại bỏ CO2 qua phổi

Miễn dịch: Bảo vệ cơ thể bằng các tế bào bạch cầu và kháng thể trong huyết tương

Bài tiết: Loại bỏ chất thải và cặn bã

Vận chuyển: Vận chuyển protein, chất béo, carbohydrate, hormone

Điều hòa: Duy trì sự cân bằng PH và điều chỉnh thân nhiệt

Máu thực hiện tất cả các chức năng quan trọng của cơ thể và đòi hỏi phải được giữ sạch. Dưới đây là các thực phẩm loại tạp chất khỏi máu:

Tỏi

Theo Netmeds, tỏi sống là phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để làm sạch máu. Sau khi tỏi sống được nghiền nát, nhai hoặc băm nhỏ sẽ sinh ra Allicin. Bằng chứng cho thấy, tỏi giải độc máu bằng cách bảo vệ gan khỏi các tác nhân độc hại.

Tỏi cũng có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp lọc máu và giữ cho đường ruột không bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng và virus.

Rau mùi 

Ảnh minh họa: Prorganiq

Rau mùi giúp cơ thể bạn loại bỏ thủy ngân và các kim loại nặng khác tích tụ trong máu qua đường ăn uống hoặc không khí ô nhiễm. Chất diệp lục trong lá rau mùi giúp giải độc máu. Một số nghiên cứu cho thấy, các loại rau họ cải chứa các hợp chất giải độc máu và giảm viêm.

Nghệ

Loại gia vị trên có chứa curcumin, hợp chất hoạt tính có đặc tính giải độc. Chất chống oxy hóa tự nhiên trong nghệ tạo ra các enzym giải độc và làm sạch máu.

Chanh 

Uống nước chanh là cách lý tưởng để thanh lọc máu và giải độc gan. Theo Tiến sĩ Alexander F. Beddoe, gan tạo ra nhiều enzym từ nước chanh tươi hơn bất kỳ thành phần thực phẩm nào khác, nhờ đó có thể tăng cường chức năng gan. Vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh trong chanh, thúc đẩy sản xuất glutathione, loại protein giải độc gan.

Nước

Yếu tố cơ bản của sự sống là nước. Cấp đủ nước cho cơ thể là nền tảng giúp bạn khỏe mạnh và không tích tụ độc tố. Nước giúp duy trì độ PH, độ nhớt của máu và đào thải các chất độc ra ngoài một cách dễ dàng. Uống nước đầy đủ giúp thận lọc chất thải ra khỏi máu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm loại bỏ độc tố khỏi máu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO