Thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng bị gãy 2 xương, đứng trước nguy cơ giải nghệ

Minh Dân | 16/08/2022, 00:59

Thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng, Nguyễn Thanh Bình được xác định gãy xương chày, xương mác và đứng trước nguy cơ phải giải nghệ.

Thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng bị gãy 2 xương, đứng trước nguy cơ giải nghệ
Thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng bị gãy xương chày, xương mác sau pha băng ra cản phá bóng.

Trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel thuộc khuôn khổ vòng 12 Night Wolf V.League 2022, phút 90, thủ thành Thanh Bình đã có tình huống băng ra cản phá bóng. Tuy nhiên, đây cũng là tình huống dẫn đến chấn thương gãy chân của cầu thủ 36 tuổi này.

Theo kết quả chụp phim mới nhất, thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng bị gãy xương chày, gãy xương mác và được chỉ định phẫu thuật để nối xương, nẹp đinh cố đinh. Được biết, ca mổ sẽ được thực hiện ngay trong ngày hôm nay 15.8. Sau phẫu thuật, anh cần khoảng 1 năm mới có thể trở lại thi đấu bình thường.

Thủ môn Thanh Bình (áo đen) bị chấn thương gãy chân. Ảnh: VPF
Thủ môn Thanh Bình (áo đen) bị chấn thương gãy chân. Ảnh: VPF

Đây là chấn thương tương tự với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của câu lạc bộ Hà Nội gặp phải đầu năm 2021 trong trận đấu gặp câu lạc bộ TPHCM. Cầu thủ sinh năm 1993 sau đó mất tới 10 tháng để trở lại sân cỏ thi đấu. Thời điểm hiện tại, tiền vệ người Gia Lâm cũng chưa thể đạt được phong độ đỉnh cao nhất như trước khi chấn thương.

Ở tuổi 36, thủ thành Thanh Bình vẫn còn cơ hội để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp thêm một thời gian nữa nếu tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình hồi phục. Anh sẽ phải duy trì cường độ tập luyện khoa học, sử dụng các thực phẩm hỗ trợ để trở lại tốt nhất.

Bên cạnh đó, khả năng thủ thành sinh năm 1986 này giải nghệ cũng có thể sẽ được tính đến. Sau khi Thanh Bình rời sân, thủ thành Tuấn Mạnh là người thay thế anh trong khung gỗ SHB Đà Nẵng. Thủ thành người Khánh Hoà từng có quãng thời gian được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ môn câu lạc bộ Đà Nẵng bị gãy 2 xương, đứng trước nguy cơ giải nghệ
vietnam.vn