Thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ bị 'trục xuất' khỏi CLB

11/04/2022, 07:25

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dễ bị thanh lý hợp đồng sau những mâu thuẫn về phí lót tay với CLB TP.HCM.

Ngày 8/4, thủ môn Bùi Tiến Dũng gây xôn xao khi lên mạng xã hội tố CLB TP.HCM vi phạm hợp đồng, trốn tránh trách nhiệm trong vấn đề chi trả phí lót tay. Theo chia sẻ của thủ môn Tiến Dũng, các cầu thủ CLB TP.HCM đã chia sẻ với đội bóng giữa tình hình dịch bệnh phức tạp bằng nhiều cách.

Cụ thể, Tiến Dũng và các đồng đội chỉ nhận 50% lương trong thời gian nghỉ dịch thay vì nhận 70% đúng như theo hợp đồng, đồng thời chấp nhận giảm 50% phí lót tay còn lại.

Trước đó, CLB TPHCM quyết định cắt một nửa tiền lót tay các cầu thủ này sau khi mùa giải V-League 2021 bị hủy sau 12 vòng đấu. Đồng thời, CLB cũng giảm lương trong những tháng mà giải tạm dừng. Đầu năm 2022, CLB quyết định trả 10% số tiền lót tay, xem như là hỗ trợ cho các cầu thủ. Đây cũng là lý do khiến các cầu thủ phải lên tiếng phản đối.

"Thật vô cùng khó lý giải khi chúng tôi đòi hỏi điều mà đáng nhẽ chúng tôi xứng đáng được nhận (phí lót tay) thì CLB lại ban hành một văn bản khiến anh em chúng tôi bị sốc. Sốc vì quyền lợi chính đáng của chúng tôi không được giải quyết và kèm với đó là hành xử của đội bóng.

Mọi điều khoản trong hợp đồng, luôn được chúng tôi thực hiện đúng. Nhưng đổi lại, dường như chúng tôi không nhận được sự trân trọng, không được đối xử một cách chuyên nghiệp như tiêu chí mà CLB đang theo đuổi",
Bùi Tiến Dũng viết.

1a.png

Bài viết của Bùi Tiến Dũng.

Bên cạnh đó, Bùi Tiến Dũng cũng tố CLB TP.HCM trốn tránh trách nhiệm, không làm việc trực tiếp với luật sư của cầu thủ.

"Trước tình thế cực chẳng đã, 12 cầu thủ không được CLB hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, đã phải bỏ tập để bày tỏ thái độ sau khi luật sư của chúng tôi, không thể liên lạc được với đại diện đội bóng.

Qua trang cá nhân của mình, chúng tôi bày tỏ mong muốn được đối thoại với CLB, để các bên cũng ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, giúp chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý thi đấu khi V-League trở lại vào tháng 7/2022", Tiến Dũng chia sẻ.

1b.png

Vì mâu thuẫn trên nên trong các buổi tập trước trận đấu với CLB Sài Gòn tại Cúp quốc gia vào ngày 7/4 và 8/4, 13 cầu thủ của "Chiến hạm đỏ" gồm: Sầm Ngọc Đức, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Thắng, Phạm Văn Cường, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Trần Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thành Tín, Văn Đức, Võ Huy Toàn và Phạm Trùm Tỉnh đã quyết định bỏ tập.

Theo thông tin mới nhất, mặc dù đã quay trở lại tập luyện vào chiều ngày 10/4 do CLB TP.HCM đồng ý lên lịch hẹn với luật sư của các cầu thủ, nhưng 11/13 cái tên nói trên (trừ Văn Cường và Tuấn Tài đã trở lại tập luyện trước đó) đã không được HLV Trần Minh Chiến đăng ký vào danh sách thi đấu trong trận gặp CLB Sài Gòn.

1bn.png

Sốc hơn, theo một số nguồn tin, CLB TP.HCM dự định sẽ thanh lý hợp đồng với toàn bộ 11 cầu thủ này. Lý do được đưa ra là vì lãnh đạo đội bóng không hài lòng với thái độ thiếu chuyên nghiệp của họ vì tự ý bỏ tập, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và sự chuyên nghiệp của đội bóng.

CLB TP.HCM cho biết nếu cầu thủ từ chối tập luyện thì phải xin phép hoặc có văn bản gửi lên cấp trên. Còn Trưởng đoàn CLB TP.HCM xác nhận đội bóng đủ tư cách pháp lý để chấm dứt hợp đồng với nhóm cầu thủ kể trên.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ bị 'trục xuất' khỏi CLB
  vietnam.vn