Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn bị hổ mang cắn khi đang "biểu diễn"

T.Thủy | 21/03/2022, 06:35

Một chuyên gia bắt rắn trẻ tuổi người Ấn Độ trong lúc đang "trình diễn" khả năng chế ngự 3 con rắn hổ mang hoang dã đã bất ngờ phải hứng chịu một cú cắn "chết chóc".

Maaz Syed là một chuyên gia bắt rắn được đánh giá cao tại Ấn Độ. Dù mới 21 tuổi, tên tuổi của Syed đã được nhiều người biết đến và thường xuyên được nhờ hỗ trợ để bắt giữ những con rắn hoang dã xuất hiện tại những khu dân cư, bao gồm cả những con rắn cực độc.

Mới đây, Syed được người dân sống tại một ngôi làng ở thị trấn Sirsi (quận Uttar Kannada, bang Karnataka) gọi đến để hỗ trợ khi họ phát hiện thấy sự xuất hiện của rắn hổ mang. Khi đến nơi, Syed đã phát hiện và bắt giữ được 3 con rắn hổ mang Ấn Độ, với nọc độc chết người.

Syed đã không quá khó khăn để bắt giữ 3 con rắn độc này, sau đó mang chúng đến khu vực rừng rậm và tránh xa dân cư để thả chúng về tự nhiên. Tuy nhiên, trước khi thả tự do, Syed đã thực hiện một đoạn video "trình diễn" màn chơi đùa với những con rắn độc.

Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn bị hổ mang cắn khi đang "biểu diễn" (Video: Newsflare).

Trong đoạn video của mình, Syed cho thấy sự khéo léo khi dùng tay để chơi đùa với những con rắn. Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ xảy ra khi một trong 3 con rắn đã tung ra cú cắn trúng vào chân của Syed.

Syed sau đó đã phải tìm cách để gỡ con rắn ra khỏi chân của mình và được người dân địa phương hỗ trợ, nhanh chóng mang đến bệnh viện. May mắn, anh này đã được các bác sĩ cứu chữa kịp thời nên được xuất viện sau đó vài ngày.

Rắn hổ mang Ấn Độ là một trong "tứ đại rắn độc" tại Ấn Độ, là 4 loài rắn độc gây ra nhiều ca tử vong do rắn cắn nhất tại quốc gia này, bao gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn cạp nia Ấn Độ, rắn lục Russell và rắn lục vảy cưa.

Rắn hổ mang Ấn Độ thường ăn các loài động vật gặm nhấm, cóc, ếch và các loài rắn khác. Do chế độ ăn uống và săn bắt chuột nên loài rắn hổ mang này thường xuất hiện tại các khu vực sinh sống của con người, dẫn đến nhiều vụ rắn cắn do hổ mang Ấn Độ gây ra. Tuy nhiên, loài rắn này lại được tôn kính trong văn hóa và tôn giáo tại Ấn Độ.

Theo Jukin

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn bị hổ mang cắn khi đang "biểu diễn"
vietnam.vn