Thông tin nóng liên quan Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng

24/05/2023 14:56

Người lao động từng làm việc cho Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng tố cơ sở này đang nợ khoảng 700 triệu đồng tiền lương của hơn 30 người.

Bà Trần Thị Thắng (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đã cùng các nhân viên từng làm việc tại Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng (22 Morison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) có đơn đề nghị Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful chi trả tiền lương.

Cụ thể, bà Thắng cho biết Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful đang nợ khoảng 700 triệu đồng tiền lương của hơn 30 người. Những người lao động bị nợ lương này từng là bảo vệ, nhân viên nhà bếp, điều dưỡng, kế toán... làm việc tại Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng

Thông tin nóng liên quan Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng tại 22 Morison, quận Sơn Trà chưa được cơ quan chức năng địa phương cấp phép hoạt động

Việc nợ lương này bắt đầu từ khoảng tháng 10-2022 đến nay. Bà Thắng đã nghỉ việc và hiện bị nợ 4 tháng lương. Trong đơn đề nghị gửi Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful, đại diện nhóm nhân viên đề nghị được chi trả trước ngày 30-5.

Trong sáng 24-5, UBND quận Sơn Trà đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đến làm việc với Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful - chi nhánh Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 22-5, nhiều khách hàng đến làm việc với ông Trần Hồng Linh - quản lý Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng - về thông báo tạm dừng hoạt động của viện này. Khách hàng yêu cầu trả lại số tiền đã đóng theo hợp đồng trước khi đưa người thân rời khỏi viện dưỡng lão.

Theo đó, khoảng 12 khách hàng đã ký kết với Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng để đưa người thân vào đây chăm sóc. Mỗi khách hàng đóng trước từ vài chục triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, tuỳ vào thời gian và gói dịch vụ chăm sóc.

Dù ký hợp đồng với nhiều khách hàng và nhận tiền trước nhưng ngày 18-5, Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful (đơn vị quản lý S-Merciful Đà Nẵng) đột ngột thông báo tạm dừng hoạt động để tái cấu trúc.

B.Vân

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thông tin nóng liên quan Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO