Chủ Nhật, 11/04/2021, 20:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Sinh viên Đại học FPT dương tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 31/01/2021, 18:36 (GMT+7)
TS Lê Trường Tùng, Đại học FPT Hà Nội xác nhận thông tin một sinh viên của trường dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly theo dõi.

Chiều 31/1, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch hội đồng Đại học FPT cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thạch Thất và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông báo thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là sinh viên của trường, đang theo học tại cơ sở Hoà Lạc. Sinh viên này đã được đưa đi cách ly và thực hiện các chăm sóc y tế cần thiết.

Theo thông báo, sinh viên này từng về Hải Dương ăn cưới ngày 23 và 24/1. Mẹ của sinh viên này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, trong lúc chờ danh sách F1, F2 chính thức, trường ra thông báo khẩn yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 đến nay thực hiện tự cách ly tại chỗ, ngưng tất cả các lịch trình di chuyển và khai báo y tế ở cơ quan y tế gần nhất.

Sinh viên của trường được nghỉ Tết từ ngày 30/1, hầu hết sinh viên đã về quê. Do đó, trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng ở Hà Nội và các địa phương có sinh viên để thông báo cho các em thực hiện khai báo y tế nghiêm túc trước khi có kết quả truy vết và xét nghiệm.