Thêm 30.000 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ

Hoàng Nhi| 19/08/2023 16:35

Sáng 19/8, chương trình hành động quỹ "Vì tương lai xanh" đã trao tặng 30.000 cây xanh cho Khu dự trữ Sinh quyển Cần Giờ, TPHCM.

Quỹ "Vì tương lai xanh" triển khai chương trình hành động tại TPHCM và tài trợ trồng 30.000 cây xanh ở huyện Cần Giờ, tương đương 6 tỷ đồng. Chương trình dự kiến sẽ trồng các loại cây gồm vẹt dù, đước, bần...

Thêm 30.000 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ - 1

Đại diện quỹ "Vì tương lai xanh" trao biển tượng trưng 30.000 cây xanh cho đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ.

Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 40km, Khu dự trữ Sinh quyển Cần Giờ có tổng diện tích hơn 75.000ha. Nơi đây được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ Sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000.

Thêm 30.000 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ - 2

Khu dự trữ Sinh quyển Cần Giờ rộng hơn 75.000ha - được xem là "lá phổi xanh" của TPHCM.

Tại lễ công bố 10 chương trình hành động trọng điểm của quỹ "Vì tương lai xanh", do Tập đoàn Vingroup phối hợp với TPHCM và Bộ Tài Nguyên - Môi trường tổ chức, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết các chương trình hành động xanh khác phối hợp với quỹ "Vì tương lai xanh" cũng sẽ lần lượt được TPHCM phát động và triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo bà Yến, là trung tâm kinh tế và công nghiệp lớn nhất của Việt Nam, TPHCM nhận thức rất rõ về tầm quan trọng cũng như thách thức của mục tiêu đưa phát thải ròng về 0. Do đó, song hành cùng các mục tiêu tăng trưởng, TPHCM đang là một trong những địa phương đang đi đầu về đánh giá lượng phát thải cũng như tìm kiếm giải pháp và xây dựng kế hoạch để thực hiện một cách trách nhiệm, hiệu quả, thiết thực cam kết của Việt Nam tại COP26.

Thêm 30.000 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ - 3

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát biểu tại lễ công bố chương trình hành động quỹ "Vì tương lai xanh".

"Trong thời gian tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tiếp tục định hướng, ban hành và thực hiện có hiệu quả chiến lược, kế hoạch về chuyển đổi xanh, phát triển xanh. Nổi bật là các vấn đề chuyển đổi năng lượng, môi trường, kinh tế tuần hoàn, tái chế rác thải...", bà Yến nói.

Ngoài ra, với sự đồng hành của quỹ "Vì tương lai xanh", nhóm thiện nguyện "Sài Gòn Xanh" đang tiến hành dọn rác tại Rạch Cầu Sơn (quận Bình Thạnh) với mục tiêu gom 20 tấn rác, góp phần giảm ô nhiễm môi trường và trả lại cảnh quang sạch đẹp cho kênh rạch tại TPHCM.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thêm 30.000 cây xanh cho rừng phòng hộ Cần Giờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO