Thành phố Hồ Chí Minh tri ân đóng góp của kiều bào

Hạnh Trần (t/h)| 07/01/2023 17:23

Tại buổi gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu sáng 7/1, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu khẳng định lãnh đạo thành phố luôn dành tình cảm đặc biệt, trân quý đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, mong muốn kiều bào ta ở các nước tiếp tục quan tâm, chia sẻ đầy trách nhiệm, thẳng thắn và tâm huyết để cùng chung tay xây dựng thành phố.

Buổi gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu do Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023.

Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt kiều bào tiêu biểu nhân dịp đón Xuân Quý Mão | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)
Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu sáng 7/1 (Ảnh: Ngô Bình).

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn và tri ân những đóng góp của đồng bào ta ở nước ngoài thời gian qua, luôn hướng về quê hương đất nước, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố để phục hồi kinh tế - xã hội trong giai đoạn sau đại dịch Covid-19, giữ vững là ngọn cờ đầu của cả nước trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2022 có đóng góp quan trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã khẳng định thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là động lực, đầu tàu, dẫn dắt trong vai trò của một trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, là cửa ngõ quan trọng kết nối với khu vực và thế giới.

Ông Hiếu mong muốn kiều bào ta ở các nước tiếp tục quan tâm, chia sẻ đầy trách nhiệm, thẳng thắn và tâm huyết cùng chung tay xây dựng thành phố. Đặc biệt là những nội dung trọng tâm về định hướng phát triển ngành nghề, xây dựng thể chế kinh tế, thể chế hành chính, cơ chế chính sách đặc thù đặc biệt, đầu tư hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực...

Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt kiều bào tiêu biểu nhân dịp đón Xuân Quý Mão | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài chụp ảnh trước tượng đài Hồ Chủ tịch trước Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN).

Đại diện người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu bày tỏ sự tự hào và chúc mừng những thành quả kinh tế - xã hội mà thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm qua; đánh giá cao tâm huyết với những phương hướng, mục tiêu phát triển của Thành phố trong thời gian tới; khẳng định sẵn sàng làm hết sức mình và vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đóng góp cả về kiến thức, nguồn lực và tài chính cho sự phát triển bền vững của thành phố Hồ Chí Minh và đất nước trong tương lai.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại diện kiều bào tiêu biểu, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết bước sang năm 2023 với những thử thách và diễn biến phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hóa, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chủ động ứng phó với tình hình thực tế. Đồng thời tiếp tục chuyển đổi số hóa, cải cách hành chính thông thoáng, nâng cao hệ sinh thái quản trị để tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp đến dịch vụ, đổi mới sáng tạo thuận lợi phát triển. Trọng tâm vẫn là an toàn - an sinh xã hội, đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực y tế, tạo niềm tin thu hút người lao động, nhà đầu tư tìm đến.

Ông Võ Văn Hoan khẳng định, thành phố Hồ Chí Minh luôn chào đón và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trở về đầu tư, kinh doanh, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của thành phố, nhất là các lĩnh vực đang cần nguồn lực như y tế, giáo dục, thể dục - thể thao...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh tri ân đóng góp của kiều bào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO