Thanh niên kiều bào thăm làng trẻ SOS Vinh

Nhật Minh (TH) | 22/07/2022, 21:33

Chiều 21/7, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 là những thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với các em học sinh đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao tặng 25 triệu đồng tới đại diện Làng trẻ và gửi tặng các em nhỏ tại đây những phần quà nhỏ.

Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho gần 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và học tập tại làng trẻ. Hơn 100 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 25 quốc gia đã trao quà, giao lưu, thăm hỏi và động viên các em ở làng trẻ cố gắng học tập tốt và sẵn sàng giúp đỡ các em nhỏ ở làng trẻ SOS nhất là những câu hỏi liên quan đến ngoại ngữ.

Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới
Đại diện kiều bào tặng quà cho trẻ em ở làng trẻ SOS (Ảnh: Báo Đại đoàn kết).

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, em Phan Thị Ngọc Ánh - kiều bào tại Ukraine - cho biết rất vinh dự khi có cơ hội ghé thăm Làng trẻ và giao lưu với các em nhỏ đang sống tại đây. Ngọc Ánh bày tỏ rất ấn tượng với những tiết mục biểu diễn sôi động và thú vị do các em nhỏ tại đây chuẩn bị.

Bạn Hoàng Thảo Sandra, kiều bào CH Czech bày tỏ sự xúc động khi được các em ở làng trẻ SOS tiếp đón nồng nhiệt, khẳng định muốn đóng góp công sức để giúp các em cải thiện khả năng tiếng Anh thông qua dự án “Chương trình thanh niên sinh viên Việt kiều hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trong nước và giao lưu văn hoá giáo dục”.

Thanh niên kiều bào thăm làng trẻ SOS Vinh
Bạn Hoàng Thảo Sandra bày tỏ sự xúc động trước sự tiếp đón của làng trẻ em SOS Vinh với thanh niên kiều bào (Ảnh: Minh Quân).

Ông Lê Bá Lương, đại diện Làng trẻ em SOS Vinh bày tỏ xúc động trước tinh thần, nhiệt huyết mà các đại biểu kiều bào mang đến với Làng trẻ. Ông hy vọng tinh thần ấy sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, các em sẽ ngày càng gắn bó với quê hương, đất nước, có những dự án, chương trình thiết thực để giúp ích cho những cơ sở xã hội như Làng trẻ nói riêng, cho

Sau khi rời làng trẻ SOS, đoàn sẽ về thăm Làng Sen - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia chương trình khai mạc Trại hè Việt Nam 2022.

Hơn 100 việt kiều trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2022

Trại hè năm nay có sự tham gia của 108 đại biểu trong độ tuổi từ 16-24 tuổi, đại diện cho thế hệ trẻ NVNONN trở về từ 25 quốc gia. Các hoạt động trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó lễ khai mạc sẽ được tổ chức TP Vinh, Nghệ An và bế mạc tại TP Vũng Tàu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên kiều bào thăm làng trẻ SOS Vinh
vietnam.vn