Thanh Hóa: Không cắt điện trong ngày tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT

Thanh Tùng| 08/06/2023 13:40

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã phối hợp, đề xuất với công ty điện lực không cắt điện trong thời gian các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Sáng 8/6, bà Bùi Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào , năm học 2023-2024.

Theo bà Thanh, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 39.755 thí sinh tại 87 hội đồng thi. Trước tình hình điện lực cắt điện luân phiên, để đảm bảo an toàn, kỳ thi không bị gián đoạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn phối hợp với ngành điện lực tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Không cắt điện trong ngày tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT - 1

Các thí sinh đến xem lại số báo danh và phòng thi tại hội đồng thi Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).

"Sở đã có công văn phối hợp với công ty điện lực Thanh Hóa không cắt điện trong những ngày tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, hướng dẫn các điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất, trong đó yêu cầu phải có máy phát điện dự phòng, chuẩn bị xăng, dầu cho trường hợp nếu có tình huống mất điện xảy ra", bà Thanh cho biết thêm.

Theo ghi nhận, sáng ngày 8/6, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Thầy Lường Văn Hoan - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa cho biết, năm nay đơn vị này có 659 thí sinh dự thi. Nhà trường đã bố trí 28 phòng thi, 84 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia vào công tác tổ chức kỳ thi.

Thanh Hóa: Không cắt điện trong ngày tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT - 2

Trường THPT Hàm Rồng bố trí máy phát điện phòng sự cố bị cắt điện trong ngày thi (Ảnh: Thanh Tùng).

Để chủ động, đảm bảo kỳ thi không bị gián đoạn, nhà trường bố trí một máy phát điện để phòng trường hợp khi bị cắt điện.

"Hiện mọi công tác về an ninh, phòng thi, cơ sở vật chất đã được hoàn tất. Có 28 phòng thi đã được bố trí, đồng thời niêm phong đối với các phòng học còn lại không phải là phòng thi. Đơn vị cũng đã làm việc với công ty điện lực lên kịch bản, nếu trường hợp cắt điện sẽ đấu nối chuyển đường dây sang khu vực không bị cắt điện để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh làm bài tốt. Nhà trường cũng đã bố trí một máy phát điện để phục vụ cho các cán bộ trong hội đồng thi", thầy Hoan chia sẻ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra trong 2 ngày (mùng 9 và 10/6). Chiều nay (9/6) các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Không cắt điện trong ngày tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO