Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu

Hoàng Hạnh - Nguyễn Hồng| 16/01/2024 16:29

Ngày 16/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí đã đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Thổ Chu.

Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu
Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam, doanh nghiệp và cơ quan báo chí thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Thổ Chu. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Quần đảo Thổ Chu thuộc vùng biển Tây Nam, cách đảo Phú Quốc khoảng 100km về hướng Đông Bắc, cách thành phố Rạch Giá khoảng 200km, cách mũi Cà Mau khoảng 140km; cách đường hàng hải quốc tế khoảng 40 hải lý về hướng Tây Nam.

Trước khi đến thăm và tặng quà cho các đơn vị đóng quan trên đảo Thổ Chu, đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và đồng bào bị quân Khmer Đỏ sát hại tại Đền Thổ Châu.

Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu
Đoàn dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, và đồng bào bị quân Khmer Đỏ sát hại tại Đền Thổ Châu. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thăm và tặng quà cho các đơn vị đóng quân trên đảo Thổ Chu, đoàn công tác gửi lời chúc Tết an khang, đoàn kết đến các cán bộ, chiến sĩ, mong các anh luôn là điểm tựa vững chắc cho nhân dân yên tâm sinh sống và phát triển kinh tế nơi biên cương.

Thay mặt các đơn vị đóng quân trên địa bàn, Đại uý Hoàng Công Hiếu, Trạm trưởng Trạm Rađa 610 hứa sẽ luôn đoàn kết, hiệp đoàn cùng các đơn vị khắc phục khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu
Không khí những ngày cuối năm trên đảo Thổ Chu. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại úy Hoàng Công Hiếu, Trạm trưởng Trạm Radar 610, Trung đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, Trạm Radar 610 được thành lập ngày 26/12/1976. Với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quan sát, phát hiện, thông báo, quản lý và nắm chắc tình hình trên biển, trên không phận thấp báo cáo kịp thời về sở chỉ huy cấp trên; huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn; cùng các lực lượng trên địa bàn bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo được phân công và thực hiện các nhiệm vụ khác khi có lệnh.

Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu
Cán bộ chiến sĩ chuẩn bị đón Tết trên đảo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thời gian qua, 100% cán bộ, chiến sĩ của Trạm Radar 610 luôn an tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ, có ý chí quyết tâm cao, chất lượng thực hiện công tác tốt; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, quy định, kế hoạch của trên. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trạm đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu, quan sát phát hiện, thông báo mục tiêu trong khu vực biển đảm nhiệm, duy trì chặt chẽ chế độ, lực lượng, phương tiện trực đúng quy định, tổ chức quan sát radar, quản lý tốt vùng biển được giao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Thổ Chu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO