Tham khảo vị trí việc làm lương cao trong lĩnh vực social media

04/04/2024 11:55

Social media là thuật ngữ mới trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong suốt thời gian qua.

Trong những năm gần đây, social media là khái niệm được nhắc nhiều trong Marketing, với thị trường việc làm đa dạng. Để biết social media là gì và có những vị trí việc làm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Social media là thuật ngữ khá mới đối với nhiều bạn trẻ. (Ảnh minh họa)
Social media là thuật ngữ khá mới đối với nhiều bạn trẻ. (Ảnh minh họa)

Social media là gì?

Social media hay mạng xã hội là tập hợp các trang web và ứng dụng trực tuyến cho phép người dùng kết nối, chia sẻ thông tin và tương tác với nhau. Social media cung cấp cho người dùng nền tảng để xây dựng các mối quan hệ cá nhân, theo dõi sự kiện và xu hướng, tham gia vào cuộc thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau.

Một số nền tảng social media phổ biến: Facebook, Instagram, Tiktok, LinkedIn, YouTube,... cung cấp cho người dùng tạo hồ sơ cá nhân, chia sẻ nội dung như hình ảnh, video, tin nhắn và bài viết, tương tác với nhau bằng cách like, comment, chia sẻ.

Tiến sĩ Tracy L. Tulen phát triển mô hình social media với 4 nhóm chính, bao gồm: Social Commerce, Social Community, Social Publishing, Social Entertainment. Tuy nhiên, social media cũng đặt ra những thách thức như quyền riêng tư, tin tức giả mạo và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tinh thần của người dùng.

Vị trí công việc liên quan đến social media

Social media manager là vị trí có mức lương cao nhất trong hệ thống việc làm liên quan đến social media. Hiện mức lương của vị trí này dao động 8 - 25 triệu đồng/tháng, với ứng viên có 1 - 3 năm kinh nghiệm.

Công việc chính của social media manager là định hướng, lập kế hoạch triển khai nội dung trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok, Youtube. Đồng thời, tạo nội dung truyền thông trên mạng xã hội cũng như quản lý, giám sát và tương tác với cộng động khách hàng của doanh nghiệp trên các kênh mạng xã hội.

Social media specialist chủ yếu quy hoạch tổng thể cho từng hạng mục công việc. Quản lý và kiểm tra dự án theo kế hoạch đã được duyệt để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng của dự án. Đồng thời, phối hợp với thành viên trong team để lên ý tưởng cho dự án, chương trình của công ty.

Mức lương của vị trí này dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng, với ứng viên có 1 - 2 năm kinh nghiệm.

Social media intern là vị trí thấp nhất dành cho người mới tìm hiểu và bắt đầu công việc trong lĩnh vực truyền thông trên mạng xã hội.

Công việc của vị trí này bao gồm các nhiệm vụ cơ bản như thực hiện các dự án truyền thông trên mạng xã hội một cách tối ưu thời gian, báo cáo kết quả hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, chuẩn bị giấy tờ và tài liệu (nếu có).

Social media executive là cấp độ thăng tiến tiếp theo sau vị trí social media intern. Công việc chính của vị trí này là sản xuất nội dung hàng ngày trên các kênh mạng xã hội; cùng team marketing brainstorm lên ý tưởng truyền thông trên mạng xã hội; theo dõi, đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động social media marketing.

Mức lương của vị trí này dao động từ 10 - 12 triệu đồng/tháng với ứng viên có 1 - 2 năm kinh nghiệm.

Anh Anh(Tổng hợp)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tham khảo vị trí việc làm lương cao trong lĩnh vực social media
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO