Tép rang khế đổi vị cuối tuần với món ăn dân dã miền tây

T/H| 17/01/2024 09:15

Nếu đau đầu không biết chọn món gì cho thực đơn cuối tuần của gia đình. Hãy thử làm món tép xào khế theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291055012943.jpg

Có những ngày bận rộn nhưng vẫn muốn một bữa cơm đầy đủ, ngon miệng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo công thức tép xào khế cho bữa cơm cho những ngày vội vàng, thời gian chuẩn bị chỉ vỏn vẹn vài phút dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm tép rang khế

  • 200g tép gạo
  • 2 trái khế chua
  • Hành lá, dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm tép rang khế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291056050195.jpg
Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tép gạo rồi để ráo nước. Sau đó rửa sạch khế chua, cắt thành lát vừa ăn. Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ

Bước 2: Rang tép và hoàn thành món ăn

Sau khi phi thơm hành tỏi trên chảo, cho chút dầu ăn vào rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển sang màu hồng thì nêm nếm gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Lưu ý: Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, đợi khi tép cạn nước thì hãy thêm gia vị.

Sau khi đã nêm nếm xong, bạn cho khế vào xào chung với tép. Cho đến khi khế mềm thì rắc hành lá vào, rưới thêm một thìa mỡ hoặc dầu ăn cho tép bón. Tắt bếp và đổ tép ra dĩa. Bạn có thể cho thêm hạt tiêu vào cho món ăn hấp dẫn và dậy mùi thơm.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291057174180.jpg
Rang tép

3. Thành phẩm

Chỉ với vỏn vẹn vài phút chuẩn bị và thực hiện, bạn đã có ngay một món ngon cho thực đơn bữa ăn gia đình.

Tép khi được xào và nêm nếm gia vị có độ mặn, ngọt vừa phải, ăn kèm với khế chua thì rất là ngon. Vị chua của khế sẽ bị vị mặn ngọt của tép hoà quyện đi, để bạn không cảm giác thấy quá chua.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291100140623.jpg
Tép rang khế ăn cùng với cơm rất ngon

Bạn có thể làm thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm cùng với món này, rất thơm ngon vừa miệng. Chỉ cần một chén cơm nóng, bạn có thể no nê ngay mà không cần phải làm thêm những món cầu kỳ. Rất tiết kiệm thời gian.

4. Một số cách rang tép ngon

Tép rang khô

Tép khô rang giòn có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, hương thơm tỏa ra ngây ngất cùng với vị mặn ngọt hấp dẫn và một chút cay cay kích thích vị giác, tép rang khi ăn với cơm đảm bảo sẽ là một sự kết hợp cực đỉnh trong bữa ăn gia đình.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291103064045.jpg
Tép rang khô

Tép rang mặn

Với phần gia vị đậm đà, thịt tép mềm ngon, đây sẽ là món ăn đưa cơm rất phù hợp cho những ngày mưa.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291104164532.jpg
Tép rang mặn

Tép rang lá chanh

Phần tép rang thấm vị, thơm lừng mùi hương thảo mộc từ lá chanh sẽ kích thích vị giác và cực kỳ 'hao cơm'. Món ăn cũng vô cùng đơn giản nên bạn hãy thử chế biến cho gia đình nha.

tep-rang-khe-doi-vi-cuoi-tuan-voi-mon-an-dan-da-mien-tay-202109291109522261.jpg
Tép rang lá chanh

Hy vọng với cách rang tép cùng khế ở trên, bạn đã có thể thêm món ăn này vào thực đơn cho những ngày bận rộn hoặc những ngày lười nấu ăn. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé.

Nguồn: MXH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tép rang khế đổi vị cuối tuần với món ăn dân dã miền tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO