Tàu bốc cháy, 8 ngư dân bám tấm xốp lênh đênh trên biển

Thanh Tùng| 09/08/2023 13:30

Phát hiện tàu bị cháy, ông Giỏi cùng các thuyền viên đến hỗ trợ, kịp thời cứu sống 8 thuyền viên đang lênh đênh trên biển.

Ngày 9/8, ông Nguyễn Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - cho biết, một tàu cá của trên địa bàn đã cứu vớt thành công 8 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 7/8, thuyền trưởng Đặng Văn Giỏi (46 tuổi, trú xã Ngư Lộc) điều khiển tàu cá mang số hiệu TH-92.886TS chở theo 8 thuyền viên đi đánh bắt ở khu vực biển thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Tàu bốc cháy, 8 ngư dân bám tấm xốp lênh đênh trên biển - 1

Khoảnh khắc nhóm ngư dân Bình Định được các thuyền viên trên tàu ông Giỏi cứu vớt kịp thời (Ảnh: Cắt từ clip người dân cung cấp).

Khi đang đánh bắt, thông qua bộ đàm, ông Giỏi nhận thông tin kêu cứu của một tàu cá khác đang bị cháy.

Lúc này, ông Giỏi cùng các thuyền viên điều khiển tàu di chuyển về phía tàu cá bị cháy để hỗ trợ.

Khi đến gần chiếc tàu bị cháy, mọi người phát hiện 8 ngư dân (đều trú tỉnh Bình Định) đang bám vào một tấm xốp, lênh đênh trên biển.

8 ngư dân may mắn được ứng cứu (Video: Người dân cung cấp).

Các thuyền viên trên tàu cá của ông Giỏi đã kịp thời ứng cứu, vớt 8 ngư dân gặp nạn lên tàu, đưa vào bờ an toàn.

"Chiếc tàu cá của các ngư dân tỉnh Bình Định đang chạy thì bị rò rỉ dầu nên bốc cháy giữa biển. May mắn đã được tàu của ông Giỏi ứng cứu kịp thời. Tàu cá của ông Giỏi là dạng tàu lớn, sau khi cứu vớt thành công các ngư dân, tàu của ông đã cập bến Nha Trang (Khánh Hòa) rồi tiếp tục ra khơi", ông Quang cho biết thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tàu bốc cháy, 8 ngư dân bám tấm xốp lênh đênh trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO