Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm 'Táo quân' lên sóng?

Hương Hồ| 29/01/2024 17:55

Trong suốt 20 mùa "Táo quân", tạo hình của nhân vật Bắc Đẩu do NSND Công Lý đảm nhận có nhiều sự thay đổi.

Cùng với Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu là nhân vật chính của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân.

Theo nguồn tin của riêng của phóng viên Dân trí, trong Táo quân 2024, NSƯT Quốc Khánh vẫn đảm nhiệm vai diễn Ngọc Hoàng, Duy Nam vào vai Nam Tào.  Tuy nhiên, năm nay là lần đầu tiên chương trình khuyết vai Bắc Đẩu.

NSƯT Thái Sơn bị ốm nên không góp mặt tại chương trình. Điều này khiến khán giả không khỏi hụt hẫng và nhớ về hình ảnh Bắc Đẩu trong 20 năm qua.

Trong 20 mùa Táo quân, NSND Công Lý đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả với những màn biến hóa khôn lường qua hình ảnh Bắc Đẩu.

Chia sẻ về nhân vật Bắc Đẩu, NSND Khải Hưng - cha đẻ của chương trình Táo quân - từng cho biết: "Ban đầu Bắc Đẩu không phải kiểu "nửa ông nửa bà" như bây giờ. Vì thấy nên biến hóa vai diễn này để có được nhiều tiếng cười và sự tươi mới hơn nên anh Công Lý đề xuất ý tưởng xây dựng nhân vật theo hướng đó. Không ngờ nhân vật đã tạo được một ấn tượng tốt và "sống" cho đến tận bây giờ".

Trong một cuộc phỏng vấn, NSND Công Lý từng cho biết: "Vai Bắc Đẩu là do mình tạo hình thôi chứ không ai quy định Bắc Đẩu phải như thế nọ, như thế kia cả. Tôi nghĩ không ai biết ông Nam Tào trông ra sao, Bắc Đẩu như thế nào cả. Bắc Đẩu là cô Bắc Đẩu hay ông Bắc Đẩu".

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 1

Trong ảnh là tạo hình của Bắc Đẩu ở "Táo quân 2003". Trong năm đầu tiên ra mắt khán giả, "Bắc Đẩu" Công Lý có vẻ ngoài rất nam tính khi diện bộ vest đen, đeo kính đen. Tuy nhiên, nhân vật xỏ khuyên tai và có nhiều cử chỉ điệu đà, nữ tính.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 2

Từ "Táo quân 2004", diện mạo của Bắc Đẩu đã "nữ tính" dần khi được đầu tư trang phục, đầu tóc cầu kỳ và điệu đà.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 3

"Cô Đẩu" trong "Táo quân 2005".

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 4

Bắc Đẩu để tóc dài thẳng trong "Táo quân 2006" (trái) và "Táo quân 2007".

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 5

Trong "Táo quân 2009", Bắc Đẩu lựa chọn kiểu tóc uốn xoăn, trang điểm đậm hơn. Nhân vật của NSND Công Lý đã có sự thay đổi về màu sắc trang phục. Đây là năm đầu tiên nhân vật này chuyển sang mặc trang phục màu hồng.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 6

Đến "Táo quân 2010", nhân vật Bắc Đẩu trông khác lạ với kiểu tóc cắt hai tầng ép thẳng, mái ngố.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 7

Ở "Táo quân 2011", màu sắc trang phục được Bắc Đẩu lựa chọn vẫn là màu hồng. Diện mạo nhân vật đã thay đổi với mái tóc xoăn, vàng hoe và trang điểm rất đậm.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 8

Trong "Táo quân 2012", "cô Đẩu" (thứ hai từ trái sang) gây bất ngờ với tạo hình trông già dặn hơn bởi mái tóc ngắn uốn xoăn.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 9

Năm 2013, "cô Đẩu" lại có màn lột xác về ngoại hình: Áo lụa hồng cánh sen thêu họa tiết kỳ công, mái tóc vàng, xoăn nhẹ (phải). Ở năm này, nhân vật của NSND Công Lý "chịu chơi" khi diện 2 bộ trang phục.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 10

NSND Công Lý từng chia sẻ rằng, để thể hiện tốt vai Bắc Đẩu, anh phải đội tóc giả, đánh mắt, kẻ mày, tô son trát phấn suốt 4-5 giờ đồng hồ. Khi Công Lý hóa trang xong, ai cũng xúm lại khen xinh nhưng nam nghệ sĩ thấy "phát ngốt". Trong ảnh là Bắc Đẩu của "Táo quân 2015".

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 11

"Cô Đẩu" biến hóa xinh đẹp trong "Táo quân 2016".

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 12

Trong "Táo quân 2017", "cô Đẩu" còn xuất hiện với 3 tạo hình khác nhau mang tới sự mới mẻ và hài hước cho khán giả.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 13

Đến "Táo quân 2018", trang phục của Bắc Đẩu được đầu tư "khủng" với áo dài cách tân màu xanh lá. Mấn đội đầu của "cô Đẩu" cũng được đầu tư hoành tráng (trái). Phần làm tóc và trang điểm được thực hiện kỹ lưỡng. Cũng trong năm này, nam nghệ sĩ diện một trang phục khác là váy dạ hội lộng lẫy, đầu đội vương miện.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 14

"Táo quân 2019" là năm Bắc Đẩu gây bất ngờ với tạo hình đầu trọc. Lý do là "cô Đẩu" muốn xin từ chức để đi học thiền... Sau đó, Bắc Đẩu nhanh chóng thay trang phục tím và kiểu tóc tết cá tính, màu mè (phải).

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 15

Sau một năm tạm dừng, "Táo quân" trở lại vào năm 2021. Nhân vật Bắc Đẩu vẫn do NSND Công Lý đảm nhận. Bắc Đẩu trong "Táo quân 2019" được tạo hình quý phái, mặn mà.

Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm Táo quân lên sóng? - 16

Tạo hình ấn tượng với vẻ đài các, dịu dàng của Bắc Đẩu (giữa) trong "Táo quân 2023". Sau năm 2022 vắng bóng vì lý do sức khỏe, sự xuất hiện của NSND Công Lý trong "Táo quân 2023" khiến khán giả vô cùng xúc động (Ảnh: VFC, VTV).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạo hình Bắc Đẩu thay đổi thế nào trong 20 năm 'Táo quân' lên sóng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO