Tân Giám đốc Bệnh viện Việt Đức hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho bệnh viện

Thùy Linh| 11/08/2023 14:28

Ngày 11.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm cho TS.BS Dương Đức Hùng làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tân Giám đốc Bệnh viện Việt Đức hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho bệnh viện
TS.BS Dương Đức Hùng- Giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: BVCC

Tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan giao nhiệm vụ: Bệnh viện Việt Đức cần tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế để phát triển cơ sở y tế chuyên sâu; quan tâm đến công tác đào tạo, chỉ đạo chuyên môn liên quan đến chuyên ngành ngoại khoa.

Tiếp đó, phải mở rộng hợp tác quốc tế. Đồng thời, phải quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của y bác sĩ, người lao động trong bệnh viện.TS.BS Dương Đức Hùng - tân Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - khẳng định sẽ cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện đoàn kết, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử gần 120 năm của đơn vị...

"Sau 12 năm, tôi được quay lại mái nhà xưa của mình. Bước chân đầu tiên của tôi vào BV Hữu nghị Việt Đức là giao thừa năm 1972 đi cùng bố vào bệnh viện này. Từ đó, tôi đã quyết tâm mình sẽ làm bác sĩ. Những đường kim, mũi chỉ đầu tiên trong nghề y của tôi cũng từ bệnh viện này" - TS. Dương Đức Hùng xúc động nói.

"Từ thời điểm này, tôi sẽ dành toàn bộ tâm huyết, trái tim, khối óc cho bệnh viện" - TS Dương Đức Hùng bày tỏ.TS.BS Dương Đức Hùng là một trong những học trò ưu tú của PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách - chuyên gia đầu ngành về Phẫu thuật tim mạch và gan mật của Việt Nam và thế giới.

Với TS.BS Dương Đức Hùng, nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức như trở về với “ngôi nhà” lớn thân thiết.

Xây dựng và phát triển bệnh viện là tâm nguyện và cũng là sự tri ân với nơi ông đã gắn bó từ những ngày đầu tiên trên con đường bác sĩ ngoại khoa, với người thầy của mình: Phó giáo sư - Viện sĩ Tôn Thất Bách.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định và chúc mừng TS.BS Dương Đức Hùng. Ảnh: BVCC
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định và chúc mừng TS.BS Dương Đức Hùng. Ảnh: BVCC

Trong chuyên môn, TS.BS Dương Đức Hùng được biết đến như là một trong những chuyên gia đầu ngành cả nước về phẫu thuật tim mạch. Ông đã trực tiếp phẫu thuật cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo.

Ông cũng đã tham gia đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành tim mạch, góp phần cho sự phát triển của chuyên ngành Phẫu thuật Tim mạch Việt Nam.

TS.BS Dương Đức Hùng sinh năm 1966, nguyên quán tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, trong gia đình có cha, mẹ và nhiều người thân công tác trong ngành y.

Trước khi nhận nhiệm vụ là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS Dương Đức Hùng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Viện trưởng Viện Giám định y khoa, Trưởng đơn vị Phẫu thuật tim mạch, Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai). Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Tiến sĩ y học, Bác sĩ cao cấp.TS. BS Dương Đức Hùng tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội (1983-1989).

Tốt nghiệp Nội trú Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội (1989-1992) và công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS.BS Dương Đức Hùng đã được cử đi học tập nhiều lần tại Cộng hòa Pháp về chuyên ngành phẫu thuật tim.

Năm 2011, TS.BS Dương Đức Hùng được lãnh đạo Bộ Y tế điều động về Bệnh viện Bạch Mai, đã để lại dấu ấn trong việc phát triển hệ Ngoại của bệnh viện này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tân Giám đốc Bệnh viện Việt Đức hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho bệnh viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO