Tân binh của tuyển Việt Nam: "Được triệu tập, tôi vui như vô địch SEA Games"

HOÀNG HUÊ| 26/12/2023 07:39

Hậu vệ Lê Ngọc Bảo là tân binh của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Tân binh của tuyển Việt Nam:
Lê Ngọc Bảo (số 17) là tân binh tuyển Việt Nam ở hàng hậu vệ. Ảnh: Bình Định FC

Ngày 25.12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 34 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2023 theo hình thức trực tuyến.

Hậu vệ Lê Ngọc Bảo là 1 trong số 4 tân binh của tuyển quốc gia được triệu tập dưới thời huấn luyện viên Troussier, bên cạnh thủ môn Nguyễn Filip (vẫn được gọi với cái tên quen thuộc Filip Nguyễn), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Nguyễn Hai Long.

Ngọc Bảo từng được đánh giá là tài năng trẻ có triển vọng khi góp công trong tấm huy chương vàng SEA Games năm 2019 của U22 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Tuy nhiên, do gặp chấn thương nặng nên cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF đã gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Chia sẻ về cảm xúc lần đầu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, Lê Ngọc Bảo nói: "Tôi đã chủ động xem livestream của VFF. Cảm giác khi biết mình có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam thực sự rất khó diễn tả. Nó tương tự như khoảnh khắc sau khi tôi giành được chức vô địch SEA Games năm 2019 cùng U22 Việt Nam.

Tôi đã biết về việc có tên trong danh sách sơ bộ song không nghĩ sẽ được huấn luyện viên lựa chọn Troussier lựa chọn ở đợt tập trung lần này.

Thời gian qua, khi ra sân, tôi chỉ biết thi đấu hết khả năng còn việc nhìn nhận và đánh giá là ở ban huấn luyện. Rất may mắn khi được huấn luyện viên Troussier tin tưởng và trao cơ hội lần này. Tôi sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người".

Hậu vệ Lê Ngọc Bảo lần đầu được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Ảnh cắt từ video
Hậu vệ Lê Ngọc Bảo lần đầu được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Ảnh cắt từ video

Bên cạnh đó, hậu vệ của câu lạc bộ Bình Định cũng cho biết, anh sẽ phát huy hết điểm mạnh trong lần tập trung này: "Tôi tự tin vào khả năng chơi bóng, phối hợp nhóm và kiểm soát bóng cùng đồng đội. Sau nhiều cố gắng, tôi đã có tên trong danh sách tuyển quốc gia. Tôi sẽ nỗ lực để có tên trong danh sách chính thức dự Asian Cup 2023".

Lê Ngọc Bảo đá chính cho Bình Định từ mùa giải 2023. Anh là cầu thủ thuận chân trái và có khả năng xử lí bóng, phát động tấn công tốt. Hậu vệ của Bình Định sẽ cạnh tranh trực tiếp vị trí với Phan Tuấn Tài trên tuyển Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tân binh của tuyển Việt Nam: "Được triệu tập, tôi vui như vô địch SEA Games"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO