Tạm giam nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng ở Đắk Nông

27/04/2023 18:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Để thỏa mãn thú vui cá nhân, các đối tượng bỏ tiền mua súng, đạn săn hàng hiệu.

Ngày 27/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 3 người để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

3 người này gồm: Trần Văn Sỹ (39 tuổi); Phạm Văn Hoàng (45 tuổi, cùng trú xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) và Đặng Đình Tùng (41 tuổi, trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Cơ quan Công an cũng thu giữ 2 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao, 143 viên đạn vũ khí quân dụng và hàng trăm viên đạn, đầu đạn, vỏ đạn các loại.

Tạm giam nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng ở Đắk Nông - 1

Số vũ khí quân dụng trái phép bị công an thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Quá trình điều tra ban đầu xác định, các đối tượng trên bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua súng, đạn săn hàng hiệu.

Riêng Trần Văn Sỹ tìm kiếm, săn lùng và đặt mua các bộ phận của súng từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí có cả các nguồn trên mạng, từ đó nghiên cứu, tự chế thành khẩu súng có lực bắn mạnh, xa hơn so với các khẩu súng bình thường.

Sau khi chuẩn bị súng, các đối tượng nhiều lần rủ nhau đi săn bắn tại các khu rừng lâm sinh thuộc khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Hiện cả 2 vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

HIỀN MAI

Bài liên quan
  • Cuộc đua triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật mới
    Những tuyên bố mới nhất của Nga về khả năng triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật thế hệ mới tại Belarus đã khiến giới chuyên gia quân sự quốc tế đánh giá lại về sự nguy hiểm của loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, nhưng vẫn được đánh giá là vũ khí cấp chiến thuật này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm giam nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng ở Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO