Tạm đình chỉ công tác cán bộ chi cục thuế dọa quăng ly nước vào mặt CSGT

Phạm Diện| 29/09/2023 13:59

Cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi thiếu chuẩn mực khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn.

Trưa 29/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Dương, cho biết, cán bộ chi cục thuế có hành vi thiếu chuẩn mực với CSGT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo vị này, cán bộ trên bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 28/9 đến ngày 10/10 để thu thập thông tin từ phía công an và có hình thức xử lý.

Như trước đó Dân trí đưa tin, chiều 27/9, Tổ công tác số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) thực hiện đo nồng độ cồn tại huyện Bàu Bàng.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ chi cục thuế dọa quăng ly nước vào mặt CSGT - 1

Cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực khi bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn (Ảnh: Cắt từ clip).

Tại đây, một người đàn ông xưng là cán bộ chi cục thuế, nhất quyết không chịu chấp hành đo nồng độ cồn nên bị người dân ghi hình lại.

Theo nội dung trong clip dài khoảng 33 giây, công an yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng người đàn ông đi xe máy, mặc đồng phục của ngành thuế không chấp hành mà bỏ xe đi vào quán cà phê gần đó.

Lúc này, lực lượng công an hỏi ông ta có chấp hành hay không, người này trả lời là "không" nên lực lượng công an thông báo sẽ lập biên bản về hành vi không chấp hành.

Ngay lập tức người đàn ông cầm một ly nước lên và nói "tôi nói chú nào mà đẩy chiếc xe của tôi đi là tôi quăng cái ly này vô mặt".

Chưa dừng lại, người này lại tiếp tục đi đến trước mặt lực lượng công an và nói: "Tôi làm ở chi cục thuế Bàu Bàng đây, tôi đi làm ghé đây uống cà phê, không có miếng rượu nào...".

Theo tìm hiểu, người đàn ông xuất hiện trong clip là cán bộ đội thuế huyện Bàu Bàng (Chi cục thuế khu vực Bến Cát, Bình Dương).

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Dương cho biết, người này có tiền sử động kinh, sắp về hưu. Từ đầu năm, ngành thuế đã chỉ đạo, cán bộ nào vi phạm về nồng độ cồn đều sẽ bị xử lý nghiêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm đình chỉ công tác cán bộ chi cục thuế dọa quăng ly nước vào mặt CSGT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO