Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm

22/12/2022 13:50

Trung tâm đăng kiểm ở TP Thủ Đức quá tải, sau khi một số trung tâm dừng hoạt động do tiêu cực khiến nhiều tài xế phải tới xếp hàng từ 4h sáng để chờ đến lượt vào kiểm định xe.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 1

Sáng 22/12, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50.03S (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), hàng trăm xe ôtô đủ các loại xếp hàng dài, chen chúc nhau từng lớp để chờ được vào làm thủ tục đăng kiểm những ngày cuối năm.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 2

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hàng trăm xe nối đuôi nhau kéo dài từ ngoài cổng chính ở Quốc lộ 13 vào tới tận khu vực đăng ký đăng kiểm. Bãi đậu xe của trung tâm chật kín, không còn chỗ trống.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 3

Anh Đỗ Quốc Thúy (ngụ TP Thủ Đức) có mặt từ tờ mờ sáng để xếp hàng chờ tới lượt làm thủ tục. Anh Thúy cho biết mình tới khá sớm, tuy nhiên khi tới đã thấy rất nhiều xe cũng đã xếp hàng từ trước.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 4

Trước khu vực vào cửa trạm kiểm định, xe đậu chật kín thành nhiều lớp, các tài xế nhích từng chút một để di chuyển vào trạm.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 5

Theo một số tài xế, một số trung tâm đăng kiểm hiện phải dừng hoạt động do tiêu cực, trong khi cuối năm lượng ôtô đưa đi kiểm định tăng cao là một trong những nguyên nhân gây quá tải.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 6

Hàng chục tài xế ngồi vạ vật, chờ đợi từ sáng sớm tới tận trưa nhưng vẫn chưa tới lượt vào làm thủ tục đăng kiểm.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 7

Anh Võ Đại Gia Thông (ngụ quận Bình Thạnh), cho biết anh đã phải tới xếp hàng từ 4h sáng.

"Hôm qua cũng tới chờ để đăng kiểm rồi, nhưng tới lúc cuối giờ chiều, xe đông quá, đành đi về, sáng nay quyết tâm thức sớm để tới xếp hàng trước, ai ngờ chờ từ 4h sáng tới 11h trưa vẫn chưa tới lượt, với số lượng xe như hiện tại thì chắc phải 2 tiếng nữa may ra tới lượt mình", anh Thông ngao ngán.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 8

Chung cảnh ngộ, anh Hoàng Văn Phước (ngụ quận Gò Vấp) cũng có mặt để xếp hàng từ 5h sáng, tuy nhiên cũng chờ đợi mòn mỏi tới tận trưa nhưng chưa biết lúc nào mới làm xong.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 9

Theo người quản lý của Trung tâm đăng kiểm này, hai hôm nay số lượng xe tăng lên đột biến, các tài xế tới từ rất sớm để xếp hàng chờ đợi. Trung tâm phải tăng cường thêm nhân viên để phân luồng, sắp xếp xe vào bãi, đảm bảo quy trình đăng kiểm nhanh gọn nhưng cũng phải chính xác.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 10

Được biết, mỗi ngày trung tâm đăng kiểm này chỉ nhận tối đa khoảng 200 xe vào đăng kiểm. Thời điểm lượng xe ứ động nhiều, các loại xe mới đăng kiểm lần đầu, xe đã hết hạn đăng kiểm thì được xem xét xử lý sớm.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 11

Nhiều tài xế ngồi chờ trong sự chán nản, không ít tài xế đã phải quay lại trung tâm lần thứ 2 vì hôm trước lượng xe quá đông.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 12

Sau khi hoàn tất thủ tục và nộp tiền đăng kiểm, xe sẽ được kiểm tra, đánh giá sau đó sẽ được đưa ra khu vực dán đăng kiểm. Các tài xế cho biết, phí đăng kiểm không có biến động, vẫn nộp theo đúng quy định của nhà nước tùy từng loại xe.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 13

Một số tài xế lý giải, việc các phương tiện đổ dồn đi đăng kiểm vào dịp cuối năm là do trước đó họ thường mua xe mới và làm đăng kiểm đợt cuối năm, thì đến cuối năm sau là hết hạn, bắt buộc phải đăng kiểm lại trước Tết Nguyên đán thì mới đủ điều kiện lưu thông trên đường.

Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm - 14

Đến 12h trưa, hàng trăm ôtô vẫn xếp hàng dài chờ đợi, bãi đậu xe của trung tâm đăng kiểm chật kín chỗ, các nhân viên trung tâm hoạt động hết công suất để phân luồng và hướng dẫn xe vào khu vực đăng kiểm.

Ngày 21/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, yêu cầu tăng cường công tác kiểm định, bố trí làm thêm giờ để giải quyết phương tiện khi đến kiểm định.

Theo Cục ĐKVN, thời gian vừa qua, Công an TPHCM đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn và một số tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, niêm phong nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Hoạt động này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao, dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Do đó, Cục ĐKVN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện.

Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật, để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Việc bố trí làm thêm giờ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về lao động.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài xế TPHCM vật vờ, xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ làm đăng kiểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO