Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy

Trần Thanh| 14/06/2024 09:35

Phát hiện CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế đã bất chấp nguy hiểm tăng ga bỏ chạy trên phố.

Đêm 13/6, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Đức Thọ - Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cảnh sát tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, chỉ trong vòng 20 phút lập chốt, tổ công tác đã phát hiện xử lý 6 trường hợp vi phạm.

Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy - 1

Chỉ trong ít phút, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm (Ảnh: Trần Thanh).

Cụ thể, lúc 20h30, Tổ công tác dừng xe máy BKS 36B1-529.xx do anh C.Đ.H. (quê Thanh Hóa) điều khiển. Qua kiểm tra nồng độ cồn, anh H. vi phạm ở mức 0,269mg/lít khí thở.

Anh H. cho biết anh làm công nhân, do trời nóng nên tối cùng ngày anh đã uống vài cốc bia để giải nhiệt.

Khi bị tổ công tác lập biên bản xử lý, anh H. tỏ thái độ không hợp tác và định gây sự với một thành viên trong tổ công tác. Tuy nhiên người này sau đó đã chấp nhận việc xử phạt của lực lượng chức năng.

Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy - 2

Anh H. tỏ thái độ với thành viên tổ công tác (Ảnh: Trần Thanh).

Vài phút sau, tổ công tác kiểm tra xe máy điện mang BKS 29MĐ1-242.xx, do anh M. (ở Hà Nội) điều khiển, phát hiện anh M. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,272mg/lít khí thở.

Cả hai trường hợp nêu trên đều vi phạm ở mức 2 về nồng độ cồn. Tổ công tác sẽ xử phạt 2 trường hợp này mỗi người 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trong quá trình làm việc, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 phát hiện một số trường hợp tài xế bỏ chạy hoặc quay đầu xe khi bị CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy - 3

Hai người đi xe máy bỏ chạy khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Trần Thanh).

Lúc 20h35, cảnh sát phát hiện xe máy BKS 29E1-022.xx, do anh B. (ở Hà Nội) điều khiển. Tổ công tác sau đó đã ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên khi phát hiện CSGT, người đàn ông này liền điều khiển xe máy đi sát vào lề đường phía trong và tăng ga hòng bỏ chạy.

Tổ công tác ngăn chặn anh B. Qua kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế xe máy vi phạm ở mức 0,281mg/lít khí thở.

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác phát hiện 2 trường hợp (2 xe máy chở theo 4 người) đều không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện lạng lách, phóng nhanh nên đã áp sát. Tuy nhiên, khi thấy CSGT, người vi phạm phóng rất nhanh, việc áp sát dừng xe là rất nguy hiểm nên tổ công tác không tiến hành dừng 2 phương tiện nêu trên.

Lúc 20h50, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông không đội mũ bảo hiểm ngồi trên chiếc xe máy điện có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe. Thấy CSGT, người đàn ông cầm lái liền tăng ga, bất chấp cán bộ tổ công tác đã ngăn cản.

Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy - 4

Một trường hợp bỏ chạy khi thấy CSGT yêu cầu dừng xe (Ảnh: Trần Thanh).

Thiếu tá Trịnh Việt Thắng, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, đối với các trường hợp liều lĩnh "thông chốt", Tổ công tác sẽ ghi nhận lại biển số xe và thông báo cho các điểm chốt phía trên nắm được và xử lý.

"Các trường hợp này rất khó dừng xe, bởi nếu người vi phạm cố tình tăng ga phóng nhanh, việc dừng xe sẽ gây nguy hiểm đối với cán bộ CSGT và chính những người vi phạm. Vì vậy, chúng tôi sẽ ghi nhận lại thông tin biển số và báo lên các chốt khác để tiến hành kiểm tra, xử lý", Thiếu tá Thắng chia sẻ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài xế nhậu giải nhiệt, gặp CSGT là... chạy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO