Sửng sốt khi chồng muốn nhận cháu trai làm con nuôi

13/09/2023 14:30

Tôi không ngờ chồng lại nảy ra suy nghĩ này.

Sửng sốt khi chồng muốn nhận cháu trai làm con nuôi-1

Tôi không ngờ chồng lại nảy ra suy nghĩ này.


Vợ chồng tôi chậm con. Cưới nhau 12 năm, tôi mới sinh được đứa con gái đầu lòng. Đáng tiếc là vì xảy ra sự cố nên tôi buộc phải cắt bỏ tử cung để giữ lấy sự sống; điều này đồng nghĩa với việc tôi không còn khả năng sinh đẻ nữa. Tôi đau khổ, tự trách chính mình suốt một thời gian dài.

Trái ngược với tôi, chị chồng lại may mắn sinh đôi liên tục 2 lần với 2 cặp song sinh trai - gái đầy đủ. Thương chị ấy phải vất vả nuôi dưỡng 4 đứa con, vợ chồng tôi thường hỗ trợ tiền bạc, vật dụng, sách vở cho cháu.

4 tháng trước, chị chồng lại thông báo mang thai lần thứ 3, lần này là vỡ kế hoạch. Chị ấy rầu rĩ, bỏ ăn, mất ngủ và có ý định bỏ vì không thể nuôi dưỡng 5-6 đứa con. Gia đình phải can ngăn, động viên; riêng tôi đã cam kết mỗi tháng chu cấp cho chị 4 triệu, chị mới giữ thai lại. Oái oăm ở chỗ, chị lại tiếp tục mang thai đôi. Biết tin, tinh thần chị lại càng suy sụp hơn.

Suốt thai kì của chị, tôi là người đưa chị đi khám, mua thuốc bổ, mua váy bầu cho chị. Thậm chí, đồ sơ sinh của chị cũng do tôi sắm sửa. Khi chị sinh, tôi là người chăm sóc, trả tiền viện phí. Anh rể thì lo 4 đứa nhỏ ở nhà. Chăm 2 cháu mấy ngày ở viện thôi mà tôi đã mệt lả người. Đúng là chăm con sinh đôi khổ nhọc gấp mấy lần chăm một đứa.

Giờ chị ấy đã xuất viện, hàng ngày tôi đến thăm, giúp đỡ chị bế cháu. 2 đứa bé bụ bẫm, đáng yêu, ăn ngon ngủ ngoan, ít khi quấy khóc nên tôi càng thương hơn.

Tối qua, chồng bàn với tôi chuyện nhận cháu về nuôi. Anh nói muốn nhận một đứa cháu trai về nuôi, xem như con đẻ. Việc này vừa giúp chị chồng đỡ gánh nặng kinh tế, vừa có con trai nối dõi về sau. Tôi bất ngờ, không nghĩ chồng lại nảy ra suy nghĩ này. Tôi biết mình không thể sinh con được nữa nhưng tôi cũng ngại chuyện nhận cháu trai về làm con nuôi. Tôi sợ những phiền phức, rắc rối về tài sản trong tương lai. Dù thương cháu nhưng là một người mẹ, tôi vẫn thương, vẫn lo cho con gái của mình nhiều hơn. Nhưng nếu không nhận, tôi sẽ trở thành kẻ xấu tính, ích kỷ trong mắt chồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Italy, Tây Ban Nha, Croatia đại chiến ở bảng tử thần Euro 2024
  Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B Euro 2024. Đây được xem là bảng tử thần ở giải đấu này.
 • Thiếu magiê, cơ thể mệt mỏi như thế nào?
  Magiê đóng vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng liên quan đến sản xuất năng lượng. Từ việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng đến hỗ trợ chức năng cơ bắp, magiê là yếu tố then chốt trong việc duy trì sức sống tổng thể. Sự mất cân bằng magie sẽ khiến sức khỏe gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng mà cơ thể chúng ta không thể lường trước được.
 • Phạm Băng Băng thấy may mắn khi 'biến mất' do trốn thuế
  Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.
 • Sông Lam Nghệ An hoà Quảng Nam trong trận đấu có 8 bàn thắng
  Sông Lam Nghệ An bị đội khách Quảng Nam cầm hoà 4-4 ngay trên sân Vinh ở trận đấu thuộc vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024.
 • Đúng - sai việc ăn trứng giúp giảm rụng tóc
  Rụng tóc là trong một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và việc khắc phục điều này được cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ mong muốn được tìm hiểu.
Đừng bỏ lỡ
Sửng sốt khi chồng muốn nhận cháu trai làm con nuôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO