Sức khỏe 3 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Đà Nẵng hiện ra sao?

Hoài Sơn| 25/05/2023 15:21

Trong số 3 nạn nhân nhập viện cấp cứu sau vụ sập giàn giáo ở Đà Nẵng sáng 25/5, hiện có một người bị đa chấn thương, hôn mê và thở máy.

Trưa 25/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân nhập viện sau vụ sập giàn giáo công trình xảy ra vào sáng cùng ngày.

Trong 3 bệnh nhân có 1 ca bị thương nặng, đó là bệnh nhân L.V.H. (44 tuổi, quê Quảng Nam). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng gãy xương sườn, chấn thương ngực, tràn khí phổi… Hiện người này đang hôn mê và thở máy.

Hai trường hợp còn lại cũng bị đa chấn thương và đang được các bác sĩ theo dõi.

Sức khỏe 3 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Đà Nẵng hiện ra sao? - 1

Cảnh sát đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường (Ảnh: Cắt từ clip).

Ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu - cho hay, quận đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc.

Quận cũng tạm thời đình chỉ công trình xây dựng để phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, yêu cầu chủ đầu tư thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Sức khỏe 3 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Đà Nẵng hiện ra sao? - 2

Giàn giáo tại công trình xây dựng bị sập (Ảnh: Hoài Sơn).

Theo UBND quận Hải Châu, công trình nơi xảy ra tai nạn là nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ ẩm thực. Vụ sập sàn bê tông xảy ra tại tầng 2, sảnh trước mặt tiền công trình.

Công trình được cấp phép xây dựng năm 2020, gia hạn lần 1 năm 2021 và gia hạn lần 2 ngày 30/5/2022 gồm 1 tầng hầm, 5 tầng nổi và tum, mái đúc.

Đơn vị thi công có trụ sở ở tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị tư vấn giám sát là một công ty ở TPHCM. Nhà thầu phụ thực hiện nhiệm vụ đổ sàn là một công ty ở Đà Nẵng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 1h sáng 25/5, tại công trình xây dựng có địa chỉ ở số 34-36 đường 2/9 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu), xảy ra vụ sập giàn giáo. Vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân bị vùi lấp, dẫn đến tử vong và 3 người khác bị thương.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong được xác định là N.S. (53 tuổi) và N.T.X. (49 tuổi, cùng quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Ba nạn nhân bị thương là N.V.Q. (50 tuổi), L.V.H. (44 tuổi) và N.D.T. (45 tuổi).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sức khỏe 3 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Đà Nẵng hiện ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO