Sự thật bất ngờ sau câu chuyện bé An Nhiên bị bỏ rơi

Minh Tuyến| 08/12/2023 19:55

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng khu vực xử lý rác thải xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, là màn kịch được dàn dựng.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 2/12, chị N.T.M., trú thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, cùng 2 người phụ nữ khác đi qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi kiểm tra họ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon kèm theo một ít tã lót, quần áo cùng một mảnh giấy.

Sự thật bất ngờ sau câu chuyện bé An Nhiên bị bỏ rơi - 1

Bé gái sơ sinh được chăm sóc tại cơ sở y tế (Ảnh: T.M.T).

Trên mảnh giấy ghi: "Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn".

Cháu bé sau đó được chị M. tạm chăm sóc.

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook có thông tin vụ việc trên được dàn dựng, khiến dư luận vô cùng bất bình.

Một tài khoản Facebook đã đăng một số hình ảnh từ camera cho rằng chị M. trên thực tế có quen biết với mẹ cháu bé. Còn có hình ảnh được cho là ghi lại cảnh mẹ cháu bé cho cháu vào túi. Sau đó người này xách túi ngồi sau xe máy để một người đàn ông chở ra bãi rác.

Sự thật bất ngờ sau câu chuyện bé An Nhiên bị bỏ rơi - 2

Hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Lãnh đạo UBND xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu cho biết, phía Công an xã Hải Hưng đã nắm bắt được sự việc và báo cáo lên Công an huyện Hải Hậu để xác minh sự việc. Chị M. cũng đã được Công an huyện Hải Hậu mời đến làm việc.

Ông Đỗ Hải Điền, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, cho biết, theo kết quả xác minh ban đầu, mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tên là H., đã có gia đình và có con.

Do có mối quan hệ phức tạp bên ngoài nên chị H. bị gia đình 2 bên nội, ngoại từ mặt.

Khi mang thai được khoảng 6 tháng, chị H. đã đến chùa Linh Ứng (ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) ở nhờ. Sau đó, chị M. vì thương hại nên đã đưa chị H. về nhà chăm sóc.

Ông Điền cho hay: "Vì hoàn cảnh khó khăn nên 2 người phụ nữ bàn nhau dựng lên màn kịch bỏ rơi cháu bé sơ sinh vào ngày 2/12 ở khu vực bãi rác để kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng. Đến nay, chị M. đã kêu gọi được hơn 90 triệu đồng, đã đưa số tiền này cho chị H., mẹ bé sơ sinh".

Công an huyện Hải Hậu đang tiếp tục điều tra sự việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự thật bất ngờ sau câu chuyện bé An Nhiên bị bỏ rơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO