‘Soi’ đồng hồ của Tim Cook, Mark Zuckerberg

18/04/2024 10:05

Một số lãnh đạo công nghệ như Bill Gates chỉ đeo đồng hồ 60 USD, trong khi số khác chọn lựa các mẫu đắt tiền từ Omega, Richard Mille hay Cartier.

Đây là chia sẻ của Paul Altieri, CEO kiêm nhà sáng lập chợ bán lại đồng hồ trực tuyến Bob’s Watches. Các lãnh đạo công nghệ ngày càng để ý đến diện mạo của mình và đồng hồ là món phụ kiện giúp họ “nâng tầm” phong cách. Ngoài các thương hiệu đồng hồ truyền thống, những người như CEO Apple Tim Cook, nhà sáng lập 23andMe Anne Wojcicki lại chuộng smartwatch vì tiện lợi.

Dưới đây là một số thương hiệu đồng hồ được các tỷ phú công nghệ Silicon Valley lựa chọn:

Casio

tt7s837q.png

Thương hiệu điện tử đến từ Nhật Bản thành lập năm 1946. Nhà sáng lập Microsoft thường đeo một chiếc Casio Duro, giá bán lẻ khoảng 70 USD. Có lúc, ông bị bắt gặp đeo chiếc Casio MDV106 giá khoảng 60 USD.

Omega

z5tc46eo.png

Omega bắt đầu sản xuất đồng hồ xa xỉ từ năm 1848. Năm 2021, cựu CEO Jeff Bezos đã đeo chiếc Omega Speedmaster trong chuyến thám hiểm vũ trụ của riêng mình. Elon Musk cũng từng được nhìn thấy đeo đồng hồ Omega, dường như là mẫu Seamaster Aqua Terra, theo tạp chí GQ.

Richard Mille

fgf5m4hr.png

Thương hiệu xa xỉ Thụy Sỹ Richard Mille nổi tiếng với những chiếc đồng hồ giá lên tới 2 triệu USD. Không chỉ được các vận động viên và nhạc sĩ yêu thích, nó còn “lọt mắt xanh” của các lãnh đạo công nghệ nhờ vẻ sang trọng tinh tế. Giám đốc công nghệ Oracle Larry Ellinson sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille, theo Altieri.

Mark Zuckerberg từng thừa nhận không phải người thích đồng hồ nhưng có vẻ điều này đã thay đổi sau khi ông tham gia một lễ cưới của gia tộc giầu nhất Ấn Độ. Khi mục sở thị mẫu Richard Mille RMS10 Asia Tourbillon Koi fish Edition 18-karat vàng hồng của Anant Ambani, ông tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ. Nếu muốn sở hữu chiếc đồng hồ tương tự, CEO Meta phải bỏ ra khoảng 1,25 triệu USD.

Apple

81us7kmb.png

Apple ra mắt Apple Watch năm 2015 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Các mẫu đồng hồ thông minh của hãng có giá từ vài trăm USD đến hơn 1.000 USD. Dù hầu hết lãnh đạo tại Silicon Valley chọn mặt đồng hồ màu đen hoặc xám, cũng có vài trường hợp chọn màu vàng hoặc vàng hồng. Đáng chú ý, CEO Tim Cook thường xuyên được chụp ảnh đeo Apple Watch kết hợp với nhiều dây màu khác nhau. Trong lần xuất hiện gần nhất, dường như ông đang dùng mẫu Apple Watch Ultra 2, giá khoảng 800 USD.

Cartier

de1sv2c4.png

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey từng được nhìn thấy đang đeo mẫu đồng hồ Cartier Crash vàng hồng hiếm có, với giá trên thị trường chợ đen có thể lên tới 6 chữ số. Một số mẫu giá phải chăng hơn, khoảng 30.000 USD, được chị em công nghệ yêu thích.

Ảnh: Insider

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‘Soi’ đồng hồ của Tim Cook, Mark Zuckerberg
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO