Số người thiệt mạng vì động đất ở Trung Quốc tăng lên 149

25/12/2023 13:32

Đến nay, ít nhất 149 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ ở Cam Túc, Thanh Hải, Trung Quốc.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải, trong đó tỉnh Cam Túc gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, hơn 200.000 ngôi nhà bị phá hủy và 15.000 ngôi nhà có nguy cơ bị sập. Chính quyền địa phương đã phải di dời 145.000 người, ngoài ra có 781 người bị thương.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện sau trận động đất ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 18/12. (Ảnh: Xinhua)

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện sau trận động đất ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 18/12. (Ảnh: Xinhua)

Chính quyền địa phương cho rằng, sự đứt gãy dạng lực đẩy của trận động đất và đá trầm tích tương đối mềm trong khu vực cũng làm tăng sức mạnh hủy diệt của các cơn chấn động. Những người sống sót sau thảm họa đã được các lực lượng cứu hộ cứu nạn cung cấp lều tạm. Công tác dọn dẹp các đống đổ nát cũng đang được triển khai nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn nỗi lo về những cơn dư chấn tiềm ẩn có thể xảy ra.

Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua, do trận động đất xảy ra khi nhiều người đang say ngủ và không kịp thoát ra ngoài trước khi nhà sập, làm tăng số thương vong.

Bộ Tài chính và Bộ Ứng phó Tình huống Khẩn cấp Trung Quốc cuối tuần qua đã thông báo phân bổ 200 triệu nhân dân tệ (28 triệu USD) cho các khu vực chịu ảnh hưởng từ trận động đất. Giới chức triển khai hơn 1.500 lính cứu hỏa, 1.500 cảnh sát và 1.000 binh sĩ tới khu vực động đất để hỗ trợ người dân.

CTV Mỹ Linh (VOV1)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Số người thiệt mạng vì động đất ở Trung Quốc tăng lên 149
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO