Sinh viên ra trường mong có việc làm ngay, kể cả trái ngành

Doãn Công| 20/05/2023 16:46

Nhiều sinh viên chia sẻ mong muốn ra trường có việc làm ngay, kể cả trái ngành.

Ngày hội việc làm tổ chức vào ngày 20/5, tại Trường ĐH Quy Nhơn, Bình Định có 2.000 vị trí việc làm đăng ký tuyển dụng nhân sự.

Sinh viên ra trường mong có việc làm ngay, kể cả trái ngành - 1

Sinh viên năm cuối đăng ký tuyển dụng tại Ngày hội (Ảnh: Doãn Công).

Sự kiện được tổ chức nhằm giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp, tiếp cận môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng.

Đây cũng là dịp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Trần Vũ Như Phú, sinh viên năm cuối - khoa Sư phạm Tiếng Anh (Trường ĐH Quy Nhơn) chia sẻ rằng chưa biết có xin được công việc đúng chuyên ngành được đào tạo trong Ngày hội hay không.

Tuy nhiên, Phú chia sẻ bản thân mong muốn ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên ngành thì rất tốt, trái ngành cũng được. "Thấy nhiều anh, chị đã ra trường 1-2 năm nhưng vẫn thất nghiệp, em không mong như vậy", Phú nói.

Sinh viên ra trường mong có việc làm ngay, kể cả trái ngành - 2

Bạn Như Phú (thứ hai phải qua) cùng nhóm bạn đến Ngày hội việc làm với mong muốn khi ra trường có ngay việc làm (Ảnh: Doãn Công).

Nguyễn Thị Kiều Duyên, sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh tìm kiếm cơ hội việc làm khi đăng ký thử việc vào một trung tâm ngoại ngữ ở TP Quy Nhơn. Duyên mong muốn trung tâm sẽ nhận vào thử việc và đào tạo thêm kỹ năng giảng dạy để khi ra trường, Duyên đã tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh viên ra trường mong có việc làm ngay, kể cả trái ngành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO