Sinh vật trôi dạt trên bãi biển Malaysia là con gì?

10/04/2024 13:47

Các quan chức đã phát hiện ra cái xác sưng phồng của một sinh vật bí ẩn khi họ đang giám sát dọc theo bãi biển Teluk Melano ở Lundu, Malaysia. Họ đã thông báo cho Lực lượng phòng vệ dân sự Sarawak (APM), cơ quan quản lý thảm họa địa phương, thông báo về cuộc gặp bất thường này và đăng trên Facebook.

Sinh vật trôi dạt trên bãi biển Malaysia là con gì? ảnh 1
Các quan chức kiểm tra xác động vật được tìm thấy ở Malaysia. (Ảnh: APM Sarawak)

Thi thể đang phân hủy của một sinh vật biển bí ẩn mới đây dạt vào bờ biển ở Malaysia khiến người xem thích thú.
Tờ New Sarawak Tribune, một tờ báo địa phương, đã đưa tin này và thu hút rất đông người xem vì rất hiếm khi nhìn thấy động vật có vú ở biển mắc cạn ở khu vực này.

Xác cá voi?

Trong khi các chuyên gia cho rằng sinh vật có đốm màu bí ẩn có khả năng là xác của một con cá voi, thì sinh vật biển này có phần giống với những sinh vật kỳ lạ khác đã dạt vào các bãi biển trên khắp thế giới.

Chẳng hạn như xác "nàng tiên cá" được tìm thấy trên một hòn đảo ở Papua New Guinea vào tháng 10 năm ngoái và thu hút hàng nghìn người đến xem.

Việc khám phá ra những sinh vật khổng lồ, vốn là những khối thịt trên biển chưa được xác định, đã từng diễn ra rất nhiều trong lịch sử.

Trước đây, các thủy thủ đã tuyên bố đã có những cuộc chạm trán khủng khiếp với nhiều sinh vật lạ, từ kraken (một loài quái vật biển huyền thoại có đặc điểm giống bạch tuộc) cho đến nàng tiên cá.

Thời gian gần đây, nhiều người cho biết đã nhìn thấy những sinh vật biển kỳ lạ, bao gồm cá mập bị mất gan, một con quái vật có lông và một đốm màu biển…

Theo Live Science
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh vật trôi dạt trên bãi biển Malaysia là con gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO