Siêu SUV Lamborghini Urus Performante bị khai tử

12/05/2024 15:54

Lamborghini xác nhận mẫu SUV hiệu năng cao Urus Performante sẽ sớm bị khai tử sau khi hãng cho ra mắt biến thể hybrid Urus SE.

Chỉ chưa đầy hai năm sau khi được ra mắt, Lamborghini Urus Performante mới đây được hãng xác nhận khai tử. Nguyên nhân chính của việc này là do sự xuất hiện của biến thể plug-in hybrid Lamborghini Urus SE mới nhất. Phiên bản này được đội ngũ phát triển Lamborghini định hướng sẽ thay thế cả Urus S và Performante.

Siêu SUV Lamborghini Urus Performante bị khai tử ảnh 1
Lamborghini Urus Performante.

Thông tin này được xác nhận bởi Giám đốc kỹ thuật của Lamborghini, Rouven Mohr thông qua một cuộc phỏng vấn với chuyên trang Top Gear. Ông cho biết:

“Điều quan trọng là phải hiểu chiếc xe này đang thay thế Urus S và Performante. Vì vậy trong tương lai, các bạn chỉ có thể đặt mua phiên bản Urus SE.

Đây là một chiếc xe toàn diện và thậm chí còn cho cảm giác thoải mái hơn so với Urus S nhờ vào việc chúng tôi đã điều chỉnh lại toàn bộ hệ thống treo khí nén. Nếu đặt Urus SE trên cùng một loại lốp, nó sẽ nhanh hơn Performante. Khả năng tăng tốc theo thời gian cũng gần bằng Performante và mang lại trải nghiệm thú vị hơn với hệ dẫn động cầu sau.”

Siêu SUV Lamborghini Urus Performante bị khai tử ảnh 2
Lamborghini Urus SE là phiên bản mới nhất của dòng xe được trang bị công nghệ plug-in hybrid.

Như vậy trong tương lai, người dùng đam mê Lamborghini nói chung và với dòng SUV Urus nói riêng sẽ chỉ có thể lựa chọn phiên bản SE để đặt mua. Điều này cũng phản ánh định hướng chung của Lamborghini trong việc tạo ra những mẫu siêu xe trong tương lai.

Đó là những mẫu xe hybrid hiệu năng cao, thân thiện hơn với môi trường, mang lại trải nghiệm hiệu năng ấn tượng hơn cho người dùng mà không làm mất đi giá trị truyền thống của thương hiệu.

Theo giám đốc Mohr, việc điện khí hóa dòng Urus với phiên bản plug-in hybrid SE của Lamborghini không phải nhằm gia tăng công suất mà cốt lõi là nhằm nâng cao trải nghiệm lái xe. Phiên bản Urus SE được tối ưu để mang cả hai ưu điểm của S và Performante là vận hành êm ái và lái thể thao, nên việc nó trở thành phiên bản duy nhất của dòng xe là hợp lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Siêu SUV Lamborghini Urus Performante bị khai tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO