Sau thất bại với xe điện, Apple chuyển sang làm robot?

04/04/2024 11:30

Theo Bloomberg, Apple đang nghiên cứu phát triển robot gia đình cá nhân sau khi từ bỏ dự án ô tô điện.

Bloomberg đưa tin, các kỹ sư tại Apple đang xem xét một robot có thể đi theo người dùng quanh nhà và một thiết bị tabletop (máy tính bảng cỡ lớn cấu hình cao) dùng robotics để điều chỉnh màn hình hiển thị.

59195 120810 apple robot ai xl.jpg
Apple được cho là đang phát triển robot gia đình. (Ảnh: Apple Insider)

Hồi tháng 2, Apple đã đóng cửa bộ phận Dự án đặc biệt chuyên về xe hơi điện. Các thông tin về chương trình bí mật này xuất hiện lần đầu vào năm 2014 sau khi “táo khuyết” tuyển dụng nhiều kỹ sư ô tô bên cạnh các vị trí liên quan khác.

Dự án xe nằm trong nỗ lực nội bộ của Apple nhằm khai phá các thị trường mới. Những năm gần đây, công ty đầu tư mạnh mẽ vào các sản phẩm, dịch vụ như Apple Watch, Vision Pro. Tuy nhiên, headset Vision Pro có thể mất nhiều năm trước khi đóng góp doanh thu như mong muốn.

Theo Bloomberg, bộ phận kỹ thuật phần cứng và trí tuệ nhân tạo, máy học sẽ giám sát việc phát triển robot cá nhân. Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu và phát triển.

Ngoài Apple, một số công ty khác cũng đang làm robot gia đình. Năm 2021, Amazon giới thiệu robot Astro 1.600 USD, về cơ bản là màn hình thông minh gắn trên bánh xe, có thể trả lời các câu lệnh Alexa. Gần ba năm sau, thiết bị vẫn bán số lượng hạn chế theo hình thức giới thiệu. Một lãnh đạo phụ trách dự án đã nghỉ việc vào tháng 5/2023. Tháng 11 cùng năm, hãng thương mại điện tử ra mắt phiên bản Astro dành cho doanh nghiệp, giống như nhân viên bảo vệ lưu động.

(Theo CNBC)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau thất bại với xe điện, Apple chuyển sang làm robot?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO