Sau đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch, ngân hàng SCB mời thầu gỡ bảng biển

13/01/2024 17:08

Ngân hàng SCB vừa thông báo mời chào giá gói thầu “Tháo gỡ 21 pano quảng cáo tại 16 đơn vị kinh doanh SCB”. Động thái này diễn ra sau khi ngân hàng đóng cửa hàng loạt đơn vị kinh doanh trên toàn quốc.

Theo nội dung thông báo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), gói thầu “Tháo gỡ 21 pano quảng cáo tại 16 đơn vị kinh doanh SCB” có thời gian tiếp nhận hồ sơ chào giá chậm nhất 15h ngày 19/1.

Để tham dự thầu, nhà thầu được yêu cầu mở tài khoản thanh toán tại SCB, nếu không đồng ý thì phải nêu rõ lý do.

Giá dự thầu của nhà thầu được coi là đã bao gồm toàn bộ các chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu theo đúng thiết kế và yêu cầu kỹ thuật nêu trong yêu cầu chào giá.

Giá dự thầu của nhà thầu phải bao gồm toàn bộ các khoản thuế, phí, lệ phí (nếu có) áp theo thuế suất, mức phí, lệ phí tại thời điểm 28 ngày trước ngày có thời điểm đóng thầu theo quy định.

Trước đó, SCB đã thông báo đóng cửa một loạt gồm 39 phòng giao dịch trong năm 2023. Tiếp đến, đầu tháng 1/2024 ngân hàng thông báo dừng hoạt động của 5 phòng giao dịch tại Đà Nẵng và TP.HCM, nâng tổng số phòng giao dịch tạm dừng hoạt động trong 1 năm qua lên đến 44.

Song song với các hoạt động trên, SCB cũng đang chào bán lô xe chuyên dụng chở tiền gồm 23 xe.

SCB cho biết chỉ bán theo lô, không bán lẻ từng chiếc. Giá khởi điểm cho lô xe này là 3,98 tỷ đồng.

Thời gian diễn ra phiên đấu giá là ngày 19/1. SCB chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, tất cả các chi phí còn lại (gồm các khoản phí, lệ phí, thuế,... ) người mua chịu trách nhiệm chi trả.

SCB bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt từ tháng 10/2022. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang nghiên cứu đề nghị tham gia cơ cấu lại ngân hàng này của một số nhà đầu tư để sớm trình Chính phủ phương án tái cơ cấu theo quy định.

Ngoài ra, NHNN cũng đã trình và được cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng OceanBank, CBBank, GPBank và Dong A Bank.

Cơ quan chức năng đang xem xét, chuẩn bị phê duyệt phương án cơ cấu lại các ngân hàng này theo trình tự, thủ tục quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch, ngân hàng SCB mời thầu gỡ bảng biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO