Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây

22/02/2023 18:30

Sóng lớn đã đánh vào làm sạt lở một đoạn đê biển Đông giáp tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng, đe dọa hàng chục nhà dân nếu không được gia cố kịp thời.

Cận cảnh sạt lở đê biển Đông ở Bạc Liêu

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 1

Ngày 21/2, một đoạn đê biển Đông giáp ranh giữa 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng xảy ra sạt lở nghiêm trọng do sóng lớn đánh vào thân đê. Phía bên Bạc Liêu thuộc xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu), còn Sóc Trăng thuộc xã Lai Hòa (thị xã Vĩnh Châu) (Ảnh: CTV).

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 2

Đoạn sạt lở dài khoảng 30m, ăn sâu vào chân đê biển Đông.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 3

Phần nhựa bê tông bị sụp xuống ăn sâu vào đất liền, phần đất lở bị sóng biển cuốn ra ngoài.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 4

Ngay đoạn sạt lở là công trình cầu ra khu vực điện gió của Bạc Liêu và Sóc Trăng. Trước tình trạng sóng gió lớn, người dân cho biết trong những ngày tới sạt lở có thể còn tiếp tục xảy ra, nguy cơ gây vỡ đê nếu không được xử lý, gia cố kịp thời.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 5

Ông Trần Sơn Dũng (nhà gần khu vực xảy ra sạt lở) cho biết, từ ngày hôm qua (21/2) sóng nước tràn qua đê, kéo theo đất cát vào rất sâu bên trong khu vực nhà dân. Theo ông Dũng, tình trạng này sẽ còn xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống của người dân.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 6

Gần khu vực sạt lở đê có hơn 10 nhà dân đang sinh sống. Người dân rất lo lắng trước tình trạng sạt lở xảy ra bất ngờ như thế này.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 7

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 8
Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 9

Trong sáng 22/2, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu khẩn trương huy động lực lượng cùng với người dân tiến hành gia cố khu vực sạt lở. Trước mắt, tạm thời đắp bờ bao cát, đất chống tràn khu vực này. Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cũng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về sự cố sạt lở đê biển Đông để có hướng xử lý chắc chắn hơn.

Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây - 10

Theo người dân địa phương, khu vực sạt lở hầu như không còn rừng phòng hộ để chắn sóng, gió. Chính vì thế, ngoài trồng cây rừng hoặc làm đê bê tông chắn sóng để giảm sạt lở, giữ đê.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sạt lở đê biển Đông, đe dọa nhiều nhà dân ở miền Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO