Sập bẫy khi mua đồ thanh lý giá rẻ trên mạng

04/04/2024 11:56

Việt đăng tin rao bán, thanh lý các mặt hàng tôn, sắt thép lên mạng để nhận tiền cọc của 30 người rồi chiếm đoạt.

Ngày 4/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Việt (29 tuổi, trú xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng công an bắt giữ Lê Công Việt. (Ảnh: Công an huyện Tuy Đức)
Lực lượng công an bắt giữ Lê Công Việt. (Ảnh: Công an huyện Tuy Đức)

Theo đó, mới đây, Công an huyện Tuy Đức nhận được đơn tố cáo của anh N.H.T (trú huyện Tuy Đức) về việc bị Việt lừa đảo chiếm đoạt 5 triệu đồng khi liên lạc qua mạng để mua 10 cuộn lưới B40.

Tiếp nhận trình báo, Công an huyện Tuy Đức đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc xác minh, điều tra.

Đến ngày 29/3, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Lê Công Việt, thu giữ các vật chứng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, thông qua mạng xã hội Facebook, Việt đăng tải bài viết, hình ảnh bán các mặt hàng tôn, sắt thép thanh lý giá rẻ và yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc trước khi nhận hàng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền cọc, Việt cắt đứt mọi liên lạc với khách hàng. Từ tháng 4/2023 - 3/2024, Việt đã lừa đảo và chiếm đoạt của 30 người ở Đắk Nông với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm Lê Công Việt và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Tuy Đức thông báo ai là bị hại của các vụ lừa đảo với thủ đoạn như trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện để phối hợp giải quyết.

HIỀN MAI
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sập bẫy khi mua đồ thanh lý giá rẻ trên mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO