Sáng nay, người dân ở TPHCM thoải mái ra đường vì trời mát dịu

An Huy| 02/04/2024 10:49

Trong 2 ngày đầu tháng 4, mọi người ở TPHCM đi làm buổi sáng thoải mái khi trời liên tục mát dịu kèm gió nhẹ đến gần trưa.

Sáng 2/4, nhiều người tại TPHCM cảm thấy thời tiết dễ chịu khi ra đường. Đến 9h30, nắng vẫn chưa xuất hiện tại nhiều khu vực quận huyện trên địa bàn.

Cụ thể, tại khu vực các quận: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, 1, 3, TP Thủ Đức… trời mát mẻ, thỉnh thoảng có nắng nhạt. Trên trời xuất hiện mây xám.

Sáng nay, người dân ở TPHCM thoải mái ra đường vì trời mát dịu - 1

Đến hơn 9h30 ngày 2/4, nắng vẫn chưa xuất hiện trên bầu trời TP Thủ Đức (Ảnh: An Huy).

Mọi người thoải mái di chuyển trên đường không phải trùm khăn, khẩu trang kín mít như mọi hôm. Hiện tượng thời tiết diễn ra vào buổi sáng hôm nay đã xuất hiện khoảng 2 ngày trước.

Đến hơn 10h, nắng nóng mới bắt đầu tăng nhiệt, không khí ngột ngạt trên các tuyến đường xuất hiện trở lại.

"So với đợt nắng nóng tuần trước, các buổi sáng đầu tháng 4 khá mát mẻ. Tôi đi làm từ quận 12 xuống trung tâm TPHCM không phải trùm kín như mọi hôm. Hy vọng thời tiết này kéo dài một chút để mọi người lái xe máy đi làm buổi sáng đỡ vất vả", chị Ánh Hồng (25 tuổi, ngụ quận 12) chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, thời tiết đang mát dịu vào buổi sáng, đến gần trưa, nắng nóng 37 độ C sẽ xuất hiện trở lại và kéo dài đến chiều.

Trong những ngày đầu tháng 4, rãnh áp thấp có trục 25-28 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây, có tâm ở Bắc Bộ hoạt động mạnh. Khoảng ngày 4-5/4, rãnh áp thấp cùng với áp thấp nóng phía tây bị đẩy dịch dần xuống nam bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường ở phía bắc.

Khu vực Nam Bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa phía nam áp thấp nóng phía tây và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của áp cao cận nhiệt đới ở các tầng trên cao. Áp cao cận có trục đi qua Nam Trung Bộ, từ ngày 5/4 nâng trục lên phía bắc, đi qua Trung Trung Bộ.

Thời tiết khu vực phổ biến không mưa và nắng nóng diện rộng ở cả miền Đông và miền Tây. Miền Đông và ven biên giới tây nam có khả năng có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-38 và trên 38 độ trong khoảng từ ngày 2-6/4.

Ngày 7-8/4, một vài nơi khả năng có mưa vài nơi với lượng mưa không lớn (0-5mm, cục bộ có nơi 5-10mm).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sáng nay, người dân ở TPHCM thoải mái ra đường vì trời mát dịu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO